“Cổng thông tin thi và tuyển sinh” - giải pháp chống đăng ký ảo

14:58 15/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cong thong tin thi va tuyen sinh giai phap chong dang ky ao

– Sáng 15/2/2006, Trung tâm Tin học Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chính thức khởi động Cổng thông tin thi và tuyển sinh – http://ts.edu.net.vn.

Như vậy, sau hơn 2 năm chuẩn bị và xây dựng, một trang thông tin rất hữu ích với các bạn học sinh sinh viên đã hoàn tất và đi vào sử dụng.

Cổng thông tin này là đầu mối thông tin về các kì thi và tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Các thông tin phong phú về mã trường, mã ngành tuyển sinh, các tài liệu hướng dẫn tuyển sinh của tất cả các trường ĐH, CĐ và trung học chuyên nghiệp, các Sở giáo dục. Mộ kho tàng các đề thi cũng là những kiến thức rất cần thiết cho HSSV. Đây cũng là nơi cung cấp kết quả thi, diễn biễn của các kỳ thi cử,…

Theo ông Quách Tuấn Ngọc – Giám đốc Trung tâm Tin học Bộ GD&ĐT, nếu được sự đồng ý Cổng thông tin này sẽ thực hiện việc đăng ký hồ sơ dự thi qua mạng, sau đó thí sinh in ra và xin dấu xác nhận của địa phương hay của trường học là có giá trị pháp lý. Cổng còn giúp loại trừ việc đăng ký nguyện vọng 2, nguyện 3 ảo (một học sinh đăng ký ở nhiều nơi) vẫn đang diễn ra mà chưa có biện pháp xử lý hữu hiệu. Với cổng thông tin này, các thí sinh điền các thông tin theo yêu cầu, trong đó có số chưng minh thư nhân dân, đây sẽ là cơ sở để quản lý, tránh tình trạng đăng ký ảo. Các thi sinh cũng được giải đáp các thắc mắc qua Cổng thông tin thi và tuyển sinh.

Cũng theo ông Ngọc, cổng thông tin này được cung cấp miễn phí và mỗi thí sinh cần phải đăng ký tên truy cập và mật khẩu.

Là người giữ chức vụ cao nhất trong ngành GD&ĐT, Bộ trưởng Nguyễn Minh Hiển khẳng định, HSSV sẽ là những người được hưởng lợi nhiều nhất từ cổng thông tin này. Cổng thông tin thi và tuyển sinh ra đời phục vụ hai yêu cầu cơ bản của ngành là thực hiện lộ trình đổi mới trong thi cử từ nay tới năm 2009 và thực hiện cải cách hành chính trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Lê Quang

Việt Báo
contentlength: 3539
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tập thể dục giữa giờ của "Trường nhà người ta": Nhảy cha cha cha và múa tình ca Tây Bắc
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..