Công nhận chức danh giáo sư và phó giáo sư cho 450 người

16:58 13/10/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cong nhan chuc danh giao su va pho giao su cho 450 nguoi Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước vừa xét công nhận chức danh giáo sư (GS) cho 62 tiến sĩ (TS) và chức danh phó giáo sư (PGS) cho 388 tiến sĩ hiện đang giảng dạy và làm việc tại các trường đại học và viện nghiên cứu, nâng số GS trong cả nước lên 1.094 người và số PGS là 4.951 người.

 

Theo Hội đồng Chức danh GS nhà nước, 62 GS được công nhận lần này phân bổ  ở 21 ngành khác nhau, trong đó có tới 76,2% đang làm việc tại các trường đại học. Còn số PGS được phân bố ở 26 ngành và có 71% đang công tác tại các trường đại học. Các ngành có số GS, PGS được công nhận nhiều thuộc nhóm ngành kinh tế, luật, y… và ít nhất là ngành luyện kim, chỉ với 1 GS và 1 PGS. Đa số các GS, PGS ở độ tuổi 40-50.

 

Ở nước ta, hàng năm Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước chỉ xét duyệt để công nhận những người đủ điều kiện ứng cử vào các chức danh giáo sư, phó giáo sư ở các đại học và viện nghiên cứu. Đợt công nhận chức danh GS, PGS năm 2003 là lần thứ 6 ở Việt Nam và là lần thứ hai thực hiện theo quy định mới.

 

 T.A

VietBao.vn
contentlength: 1824
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nghi vấn cô giáo mầm non dán băng dính vào miệng, trói tay chân, dốc ngược bé gái 4 tuổi
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..