"Công khai tên thí sinh được nâng điểm là sai luật!"

15:32 17/04/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nếu thí sinh không biết việc phụ huynh "chạy", "mua" điểm cho mình, nghĩa là các em không vi phạm hành chính, thì sẽ không bị xử lý. Lúc này, nếu công khai danh tính thí sinh là sai luật.

 

"Cong khai ten thi sinh duoc nang diem la sai luat!"Cơ quan chức năng làm việc sau sai phạm điểm thi ở Sở GD-ĐT Hòa Bình hồi tháng 8-2018 - Ảnh: Huy Thanh

"Nếu không biết, không liên quan việc phụ huynh làm, thí sinh có quyền đề nghị cơ quan, đơn vị liên quan không công khai danh tính của mình. Các em sẽ được bảo vệ quyền chính đáng

... Hiện tại, không có căn cứ đuổi sinh viên được nâng điểm trúng tuyển vào các trường đại học, nếu em đó không biết mình được/bị can thiệp điểm. Lỗi này thuộc về Bộ GD-ĐT khi quy chế chỉ quy định "xử phạt trực tiếp" ở phòng thi, mà không có quy định cụ thể về xử lý gian lận ở phần chấm thi. Trường hợp này, bố mẹ tham gia gian lận phải chịu trách nhiệm hình sự, còn thí sinh không liên quan đường dây đó, đã được chấm lại bài và có quyền sử dụng kết quả hợp pháp của mình để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học".

(Luật sư TRẦN TUẤN ANH, Giám đốc Công ty luật Minh Bạch, phân tích trên Zing lý do không công khai danh tính thí sinh được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua).

Theo Báo Người Lao động

VietBao.vn
contentlength: 2077
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nghi vấn cô giáo mầm non dán băng dính vào miệng, trói tay chân, dốc ngược bé gái 4 tuổi
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..