Con thầy Khoa không được nhận học vì nộp hồ sơ muộn?

20:39 21/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Con thầy Đỗ Việt Khoa không được nhận vào học là do gia đình nộp hồ sơ muộn, thế nhưng, BGH trường THCS Thị trấn Thường Tín (Hà Tây) lại nhận những học sinh trái tuyến là “có người quen là giáo viên” hay “do “quen biết”(?)

Làm việc với VTC News, Hiệu trưởng trường THCS Thị trấn Thường Tín, ông Đàm Văn Tiến khẳng định: “Cháu Thảo không được nhận vào học chỉ đơn giản là do gia đình nộp hồ sơ muộn. Chúng tôi làm công tác giáo dục. Tuổi của các em được ăn, được học. Hoàn toàn không có chuyện chúng tôi không nhận cháu Thảo vì sợ bố cháu chống tiêu cực”.

Con thay Khoa khong duoc nhan hoc vi nop ho so muon
Trường THCS Thị trấn Thường TÍn (Hà Tây). Ảnh: Lê Phương

Ông Tiến cho biết thêm, năm học 2007-2008, trường THCS Thị trấn Thường Tín được giao đào tạo khoảng 100 chỉ tiêu khối lớp 6. Đến ngày 31/7, trường đã nhận 141 hồ sơ của những học sinh từ trường Tiểu học thị trấn Thường Tín (diện đúng tuyến) và 30 hồ sơ của những học sinh có hộ khẩu ở những xã lân cận (trái tuyến). Như vậy, tổng số hồ sơ học sinh lớp 6 đăng ký vào trường là 171.

Trường hợp cháu Đỗ Thị Hương Thảo, con thầy Đỗ Việt Khoa gửi hồ sơ về trường ngày 2/8 nên không đúng thời hạn xét tuyển. Sáng 15/8, lãnh đạo nhà trường đã họp thống nhất không tuyển thêm học sinh xã ngoài; đồng thời trả lại hồ sơ cho các cháu xã khác nộp sau 1/8 vì đã vượt chỉ tiêu tuyển sinh và điều kiện cơ sở vật chất không thể đáp ứng.

Thế nhưng, khi được hỏi về những em học sinh trái tuyến (trong đó có cả học sinh xã Vân Tảo) được giữ lại trường thì ông Tiến lại đưa ra lý do: “Đa phần trong số 30 học sinh trái tuyến này đều có người quen là giáo viên bảo lãnh. 9 học sinh ở xã Vân Tảo được tuyển đợt này đều do quen biết".

Đồng thời, qua tìm hiểu, chúng tôi được biết Phòng Giáo dục yêu cầu các trường "tuyển sinh theo đúng quy chế, thời gian từ 1/8 đến 5/8”.

Trao đổi với phóng viên VTC News, vợ chồng thầy Khoa khẳng định đã nộp hồ sơ cho cháu vào cuối tháng Bảy (chứ không phải 2/8 như trong danh sách lưu của trường), nhưng ngày 16/8, thầy Hiệu trưởng trả lời là không nhận vì muộn và trái tuyến.

“Sau khi nhận lại hồ sơ cho cháu Thảo chiều ngày 17/8, tôi đã nhập học cho cháu vào trường THCS Vân Tảo. Hiện cháu đang có trong danh sách lớp 6A2 của trường” - Chị Ngà, vợ thầy Khoa cho biết.

Chiều 21/8, trả lời VTC News về vấn đề này, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tây khẳng định: việc tuyển trái tuyến như vậy là không đúng quy định. Vấn đề này chúng tôi đã đề nghị Phòng GD-ĐT huyện Thường Tín phải làm rõ. Nếu đúng như vậy thì lãnh đạo nhà trường sẽ bị kỷ luật nghiêm.

Trước đó, chiều ngày 20/8, Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Thường Tín Nguyễn Văn Dũng đã có công văn báo cáo về vụ việc từ chối nhận học Trường THCS thị trấn Thường Tín gửi lên Sở GD-ĐT Hà Tây.

Công văn ghi rõ, Trường THCS thị trấn Thường Tín là trường trực thuộc thị trấn Thường Tín. Đối tượng tuyển sinh lớp 6 là các em học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học tại Trường tiểu học Thị trấn. Trường THCS Thị trấn có thể nhận một số cháu ở các xã lân cận vào học nếu còn chỉ tiêu và cơ sở vật chất cho phép. Vì vậy, trong tháng 7, trường đã nhận 30 hồ sơ xin nhập học của các xã lân cận.

Trường đã tổ chức xét tuyển đợt 1 vào sáng 1/8/2007. Theo chỉ tiêu, trường sẽ tuyển 100 học sinh. Trường đã nhận được 141 hồ sơ học sinh lớp 5 trường Tiểu học Thị trấn và 30 hồ sơ các em ở xã lân cận (tính tới thời điểm xét).

Lãnh đạo nhà trường cũng giải thích: "Về trường hợp cháu Thảo, con thầy Đỗ Việt Khoa gửi hồ sơ về trường ngày 2/8 nên không đúng thời hạn xét tuyển. Vì vậy, sáng 15/8, lãnh đạo nhà trường đã họp thống nhất không tuyển thêm học sinh xã ngoài; đồng thời trả lại hồ sơ cho các cháu xã khác nộp sau 1/8 vì đã vượt chỉ tiêu tuyển sinh và điều kiện cơ sở vật chất không thể đáp ứng"(?!)

Trong khi Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tây đang nỗ lực chấn hưng nền giáo dục tỉnh nhà thì câu chuyện cô con gái của thầy giáo chống tiêu cực Đỗ Việt Khoa bị từ chối nhập học như vậy một lần nữa lại trở thành câu chuyện nóng của ngành giáo dục.

Lê Phương

Việt Báo
contentlength: 7541
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bị mắng sấp mặt, cô giáo chửi học viên là óc lợn livestream khuyến khích dân mạng 'hãy tiếp tục chửi'
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..