"Cơn sốt" học tiếng Việt tại Hàn Quốc

14:35 24/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Con sot" hoc tieng Viet tai Han QuocTheo Park Yeon-Kwan, cựu nhân viên Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, giảng viên tiếng Việt tại Đại học Chungwon, trong giới thanh niên Hàn Quốc đang xuất hiện trào lưu học tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cũng được giới thiệu ngày càng rộng rãi tại Hàn Quốc.

Anh Park Yeon-Kwan cho biết, việc các công ty Hàn Quốc rất quan tâm đến việc đầu tư và giao lưu với Việt Nam đã làm gia tăng nhanh chóng nhu cầu về phiên dịch viên và những nhân viên thông thạo tiếng Việt. Do vậy, số trường đại học đào tạo tiếng Việt và số sinh viên theo học tiếng Việt tại Xơun cũng ngày càng tăng.

 

Trước đây, tại Hàn Quốc chỉ có một khoa tiếng Việt tại trường Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc. Hiện nay, tại Seoul đã có thêm hai trường đại học mở khoa Việt Nam học và hai trường đại học khác tiến hành đào tạo tiếng Việt cho các sinh viên thuộc khoa Thương mại châu Á.

 

Park Yeon-Kwan nhận xét Việt Nam và Hàn Quốc có rất nhiều điểm tương đồng, đặc biệt về văn hóa, nên các sinh viên Hàn Quốc tiếp thu văn hóa Việt Nam rất nhanh. Khi mới vào trường, sinh viên Hàn Quốc không hiểu biết nhiều về Việt Nam, nhưng càng học, họ càng thêm yêu mến đất nước, con người Việt Nam. Trong kỳ nghỉ hè, rất nhiều sinh viên Hàn Quốc đã sang Việt Nam để thực tập thêm tiếng Việt và khi trở về đã trở thành những người hâm mộ Việt Nam.

 

Park Yeon-Kwan cũng cho biết trào lưu học tiếng Hàn Quốc đã giúp ngày càng nhiều người dân Hàn Quốc biết đến Việt Nam, và số nhà hàng Việt Nam tại Hàn Quốc cũng tăng lên đáng kể.

P.V

VietBao.vn
contentlength: 2417
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình việc cô giáo mầm non bất ngờ rút ghế khiến bé gái ngã ngửa giữa lớp
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..