Con lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Giang được nâng 5 điểm?

13:25 19/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau chấm thẩm định ở Hà Giang, nhiều thí sinh trở về điểm thật thấp hơn cả chục điểm. Trong đó, có nhiều thí sinh là con em lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành.

 Thông tin trên báo Lao động cho biết, trong số các thí sinh được sửa điểm có con một lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Giang đã được nâng lên tới 5 điểm trong 3 môn tổ hợp xét tuyển D01 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh).

Cụ thể, điểm thi công bố ngày 11.7 của thí sinh T.N.M, số báo danh 050002xx có điểm thi là Toán 9,4; Ngữ văn 7,5; Ngoại ngữ 10; Lịch sử 3,0; Địa lí 6,25; Giáo dục công dân 8,75.

Điểm thi của thí sinh 050002xx

Điểm thi của thí sinh 050002xx sau thẩm tra. Ảnh LĐ

Đến ngày 17.7, tra cứu theo số báo danh này, điểm đã được thay đổi là Toán 6; Ngữ văn 7,5; Ngoại ngữ 8; Lịch sử 3,0; Địa lí 6,25; Giáo dục công dân 8,75.

Như vậy, điểm thi của thí sinh này tăng lên 5 điểm ở tổ hợp xét tuyển D01 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh).
Điểm thi của thí sinh 050002xx

Điểm thi của thí sinh 050002xx. Ảnh LĐBáo Giáo dục Việt Nam đưa tin, thí sinh N.M là con một lãnh đạo chủ chốt của tỉnh và Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhiều lần liên hệ nhưng vị này không trả lời.

Cũng theo thông tin được đăng tải trên báo Giáo dục, ngoài thí sinh N.M,  cũng xuất hiện con em của các lãnh đạo đương nhiệm, như con của hiệu trưởng một trường Trung học phổ thông tại Thành phố Hà Giang, con của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, con của một doanh nghiệp lớn…

Con lanh dao chu chot tinh Ha Giang duoc nang 5 diem
Điểm của một số thí sinh sau khi chấm thẩm định (Ảnh: LC)

Đáng chú ý, con em của một lãnh đạo phòng trong Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang, sau khi hạ điểm đã hoàn toàn biến mất khỏi danh sách thí sinh có điểm thi cao nhất cả nước và cao nhất tỉnh Hà Giang.

Bên cạnh đó, vẫn có thí sinh là con, em của một số lãnh đạo cấp cao khác trong tỉnh có điểm thi lần 1 và lần 2 giữ nguyên.

Trước đó, VietNamNet cung cấp thêm,  trong buổi họp báo chiều 17/7, một số người đặt câu hỏi về việc một số thí sinh được nâng điểm là con quan chức, trong đó có con của lãnh đạo tỉnh, ông Trần Đức Quý - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Hà Giang cho biết,

“Trong một kỳ thi có nhiều đối tượng thi. Con em của lãnh đạo thi, người thân của lãnh đạo thi nhưng tôi nghĩ không có chuyện lãnh đạo nói phải đưa con tôi vào trường đại học nào cả. Tôi nghĩ rằng không có chuyện đó. Nếu sai ở đâu, sai ở mức độ nào và vào ai thì chúng tôi sẽ trả lời sau vì cơ quan điều tra vẫn đang thẩm định, làm việc".

Hiện cơ quan Công an tỉnh Hà Giang đã cử lực lượng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang xác minh điều tra, xem xét sớm khởi tố vụ việc sai phạm theo luật định.

contentlength: 4694
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đuổi việc bảo mẫu lôi và đánh trẻ em ở Tây Ninh gây xôn xao
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..