Còn 222 xã trắng giáo dục mầm non

13:35 11/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Con 222 xa trang giao duc mam non
Chính sách phát triển giáo dục mầm non là một hướng đi đúng đắn và hiệu quả
Sáng 10-3, Bộ GD&ĐT đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác thực hiện chính sách phát triển giáo dục mầm non. Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã đến tham dự Hội nghị.

Tại hội nghị, một con số được nêu lên và đã thu hút được sự quan tâm của các đại biểu, đó là trước thời điểm thực hiện Quyết định 161 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách phát triển giáo dục mầm non, cả nước có tới 222 xã "trắng" về giáo dục mầm non, hơn 300 xã chỉ có 1 lớp mẫu giáo. Nhưng sau 2 năm triển khai và thực hiện đến nay, chỉ còn 6 xã trong cả nước là chưa có cơ sở giáo dục mầm non.

Nhiều tham luận của các đại biểu đã cho rằng, Quyết định 161 đã khơi thông nhiều bế tắc về những chính sách phát triển giáo dục ở bậc học mầm non. Điển hình là đã giải quyết được chính sách về chế độ bảo hiểm và thu nhập cho hàng ngàn giáo viên mầm non trong cả nước. Điều này đã khuyến khích và động viên họ yên tâm công tác, đặc biệt là ở những địa phương vùng sâu xa.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác giáo dục mầm non trong giai đoạn tới là hoàn thành việc xây dựng các trường mầm non ở các địa bàn khó khăn, sẽ có khoảng 30-50% cở sở giáo dục mầm non đạt chuẩn quốc gia vào năm 2010.

Theo VTV

contentlength: 2448
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo bắt các bạn học sinh nữ nhổ nước bọt vào mặt bạn nam cùng lớp vì tội nghịch ngợm
00:00 / --:--