Cơ hội mới cho sinh viên để có văn bằng hàng đầu thế giới

15:00 24/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Co hoi moi cho sinh vien de co van bang hang dau the gioi Vào ngày 27/10, Tổ chức giáo dục, Hội đồng khảo thí và cấp bằng lớn nhất Vương quốc Anh, Edexcel International sẽ tổ chức lễ ra mắt tại Hà Nội. Thông qua sự kiện này Edexcel International cũng thông báo lễ khởi động cho Chương trình đào tạo BTEC HND (Chương trình Cao đẳng Quốc gia Anh) với sự hợp tác của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, sẽ được chính thức giảng dạy tại Việt Nam trong thời gian tới.

* Vài nét về Edexcel 

Edexcel International được thành lập năm 1996 dựa trên sự sáp nhập của của hai Tổ chức hàng đầu tại Anh là BTEC (Business & Technician Education Council -Hội đồng giáo dục Kỹ thương Anh) và ULEAC (the University of London Examinations and Assessment Council - Hội đồng Khảo thí Đại học London có lịch sử tồn tại trên 150 năm tại Anh).

BTEC được cựu Thủ thướng Magarett Thatcher thành lập chính thức năm 1983, và ULEAC (Hội đồng khảo thí Đại học London) trước khi sáp nhập tiền thân đã là những Hội đồng đặc biệt uy tín có lịch sử tồn tại lâu đời nhất tại Vương Quốc Anh, là thành phần đặc biệt quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân Anh chịu trách nhiệm quản lý, điều phối toàn bộ chương trình, văn bằng từ bậc phổ thông đến đại học.

Với các hoạt động sáp nhập trong lịch sử, Edexcel ngày nay hoạt động với tư cách là một Tổ chức giáo dục lớn nhất thế giới, là Hội đồng khảo thí và cấp bằng lớn nhất tại Anh dưới sự giám sát của Uỷ ban quản lý chương trình và văn bằng quốc gia (Qualification & Curiculum Authority QCA), là cơ quan của Chính phủ chịu trách nhiệm giám sát, điều phối và phát triển giáo dục tại Anh quốc.

Tại Anh Quốc, các Chương trình của Edexcel được giảng dạy tại trên: 4000 Trường học, 450 Trường Cao đẳng và các Viện giáo dục, 100 Trường Đại học, 500 Doanh nghiệp và trên 300 nhà cung cấp dịch vụ đào tạo khác.

Trên thế giới hàng năm: có trên 2.5 triệu thí sinh đăng ký tham gia các Chương trình của Edexcel; 1.5 triệu Văn bằng, Chứng chỉ được cấp phát cho sinh viên; và hơn 400.000 Văn bằng BTEC Higher National Diploma (BTEC HND) được cấp cho sinh viên trên khắp thế giới hàng năm.

Edexcel có phạm vi hoạt động tại trên 110 quốc gia trên thế giới, với trên 33.000 giáo viên được huấn luyện chuyên môn hàng năm

* BTEC HND- những tiện ích nổi bật

BTEC HND (BTEC Higher National Diploma) là Chương trình cao đẳng theo tiêu chuẩn Quốc gia Anh ở cấp độ 4 (cấp độ đại học theo phân loại UK National Qualification Framework) có thời gian đào tạo là 2 năm.     

BTEC HND bao hàm nhiều ngành khoa học tự nhiên, thương mại, kỹ thuật và xã hội. Bản chất của Chương trình là hiện thực hoá một cách tối đa tiềm năng của mỗi cá nhân, là sự kết hợp hài hoà giữa kiến thức và kỹ năng thực tế, không chỉ thuần tuý qua sách vở và thực hành, phương pháp đào tạo chính của Chương trình là đánh thức phần tư duy của mỗi sinh viên, giúp họ tự phát triển và hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp để có thể nắm bắt và thực hành ngay công việc sau khi kết thúc Chương trình. Đó là lý do tại sao sinh viên tốt nghiệp BTEC được các nhà tuyển dụng lao động trên khắp thế giới ưa thích và đánh giá rất cao.

Tiện ích nổi bật của BTEC HNDlà tính liên thông với các chương trình đại học và sau đại học. Văn bằng BTEC HND được các các trường Đại học và các Viện giáo dục trên thế giới đánh giá rất cao, kể cả các Trường Đại học hàng đầu tại Anh, Hoa Kỳ, Australia... hay tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất. Sinh viên tốt nghiệp BTEC HND dù tại Châu Âu, Mỹ Latinh, Singapore hay  Việt Nam đều được chấp nhận vào thẳng năm cuối bậc đại học tại hầu hết các Trường đại học tại Anh và Ôxtrâylia, năm thứ 3 tại các trường đại học Hoa Kỳ.            

*BTEC HND triển khai tại Việt Nam

Việt Nam là quốc gia thứ 110 trên thế giới triển khai đào tạo BTEC HND.

Chương trình này được đánh giá là sẽ: Nâng cao vị thế của các Trường đại học trong nước, hướng các trường tới các chuẩn mực quốc tế đồng thời mở ra các cơ hội phát triển cao hơn trong tương lai; Cải thiện chất lượng đội ngũ giảng viên thông qua các hoạt động khoá đào tạo định kỳ hàng năm do Edexcel tổ chức tại trong và ngoài nước; Sinh viên được tiếp cận với một chương trình đào tạo tiên tiến nhất, chính thống theo tiêu chuẩn quốc gia Anh. BTEC HND không những trang bị cho sinh viên những kiến thức kỹ năng cần thiết mà còn tập trung vào việc phát triển khả năng ứng dụng kiến thức của mỗi sinh viên, giúp họ có thể thể làm việc hiệu quả trong môi trường làm việc có tính cạnh tranh quốc tế ngày càng cao; Sinh viên tốt nghiệp BTEC HND có rất nhiều lựa chọn, mở ra cho sinh viên Việt nam đường vươn tới các nền giáo dục hàng đầu thế giới một cách hiệu quả nhất.

Cụ thể là tại thời điểm hiện nay, sinh viên tốt nghiệp BTEC HND có thể theo học tiếp năm cuối Univesity of Sunderland ngay tại Việt Nam để hoàn thành chương trình đại học và được University of Sunderland cấp bằng. BTEC HND trong tương lai gần sẽ liên thông với hàng loạt chương trình đại học của Anh, Mỹ, Australia, New Zealand ngay tại Việt Nam, tạo rất nhiều sự lựa chọn cho sinh viên theo đuổi những bậc học cao hơn ngay tại Việt Nam; Hoặc chuyển tiếp vào thẳng năm cuối đại học tại hầu hết các trường ĐH tại Anh, Ôxtrâylia;  Hoặc chuyển tiếp theo học năm thứ 3 tại các trường Mỹ (hệ ĐH Mỹ có thời gian đào tạo 4 năm); Bên cạnh đó, sinh viên có thể đi làm ngay và theo học năm cuối bậc đại học khi có điều kiện (văn bằng BTEC HND có giá trị vĩnh viễn).

Đại học KTQD Hà Nội là trường đầu tiên tại Việt Nam đào tạo Chương trình cao đẳng Quốc gia Anh BTEC HND theo phê chuẩn của Edexcel International ngày 26/7/2004.  Đại học KTQD Hà Nội và Singapore Tyndale Education Group (Tập đoàn giáo dục Tyndale Singapore) là đối tác cùng đào tạo BTEC HND và năm cuối Đại học Sunderland tại đại học KTQD tại Hà Nội theo phê chuẩn của Edexcel International và University of Sunderland.

Có thể thấy chương trình BTEC HND được triển khai tại Việt Nam sẽ mang lại các giá trị kinh tế to lớn, sinh viên thay vì phải đào tạo tại nước ngoài với các khoản chi phí rất lớn thì có thể được đào tạo bài bản ngay trong nước, được quốc tế công nhận cho cả chất lượng chương trình cũng như chất lượng văn bằng. Nhà nước sẽ tiết kiệm được khoản ngoại tệ đáng kể hàng năm bởi Chương trình BTEC đào tạo tại nước ngoài thường có mức học phí cao gấp hàng chục lần. Hơn nữa, chương trình còn bổ sung kịp thời nguồn nhân lực trình độ cao và cân đối lại lực lượng lao động tại Việt Nam, phục vụ cho sự nghiệp CNH- HĐH đất nước.

Lan Hương

VietBao.vn
contentlength: 8920
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo chửi học viên là "óc lợn" tiếp tục livestream xưng "mày - tao", tuyên bố "tự hào vì được nộp phạt"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..