Cơ hội học tại Trung tâm ngoại ngữ của Canada

15:45 07/01/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Co hoi hoc tai Trung tam ngoai ngu cua Canada
Lễ cắt băng khai chương trung tâm CLC.

Trung tâm Ngoại ngữ Canada (CLC) thuộc hệ thống Trung tâm giáo dục Canada vừa khai trương tại TP.HCM hôm 6/1/2004. Phóng viên TS đã có cuộc phỏng vấn bà Lucy Fitzpatrick - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Canada tại Việt Nam.

Chúng tôi được biết đây là cơ sở giáo dục đầu tiên thuộc hệ thống giáo dục Canada đặt tại VN. Xin bà cho biết mục đích thành lập và hoạt động của trung tâm?

Trung tâm Ngoại ngữ CLC đặt tại 16 -Ngô Thời Nhiệm, quận 3, TP.HCM, với 100% vốn đầu tư nước ngoài, chuyên dạy tiếng Anh và tiếng Pháp trong môi trường giống như ở Canada, có đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm. Ngoài việc dạy ngoại ngữ, Trung tâm còn tổ chức các hoạt động khác phục vụ cho học tập, tổ chức các lớp học miễn phí tại trung tâm nhằm giới thiệu về đất nước và nền văn hoá Canada.

Mục đích lập ra Trung tâm này là để giảng dạy Anh văn cho sinh viên, học sinh bằng phương pháp giảng dạy của Canada. Chúng tôi mong muốn người học đến đây không chỉ học Anh văn mà còn học văn hóa Canada và hy vọng sẽ có một số học sinh, sinh viên sau đó sẽ tiếp tục du học tại Canada.

Thưa bà, phương pháp học tập tại Trung tâm này có gì khác so với những cơ sở giảng dạy ngoại ngữ khác?

Chúng tôi bố trí sĩ số khoảng 12 học viên/lớp học. Với sĩ số học sinh trong lớp không nhiều sẽ tạo điều kiện cho học sinh và giáo viên tiếp xúc với nhau được nhiều hơn. Như vậy dễ dàng tạo sự thoải mái cho học viên học theo từng nhóm nhỏ và giáo viên giảng dạy cũng theo hình thức này. Trong giờ học, giáo viên và học viên chủ yếu tập trung vào đối thoại, nói chuyện; tạo cơ hội cho học viên được nói chuyện với giáo viên nhiều hơn .

Cuối kỳ có kỳ thi kiểm tra đánh giá học viên. Giữa kỳ có họp trao đổi với phụ huynh nhằm giúp mọi người theo dõi toàn bộ hoạt động giảng dạy của trung tâm. Trong thời gian học có tổ chức các lớp học miễn phí về thành ngữ và cách phát âm theo kiểu Canada dành cho mọi người; thi viết luận cho các học viên nhằm thúc đẩy các kỹ năng viết tiếng Anh…

Trên thực tế, nhiều cơ sở ngoại ngữ nước ngoài tại Việt Nam thường thu hút đông đảo người học, vì vậy quy mô người học và chất lượng học tập thường không cân đối. Bà có thể cho biết quan điểm của mình?

Chúng tôi không nghĩ đến chuyện giảng dạy đại trà mà tập trung vào chất lượng từng học viên. Điều chủ yếu chúng tôi tập trung vào chất lượng học tập. 100% giáo viên giảng dạy ở đây là người Canada và họ đều cam kết dạy với chất lượng cao. Chúng tôi nghĩ rằng người học muốn học tốt ngôn ngữ thì nên học người bản ngữ để nâng cao kiến thức của mình. Chúng tôi có nhiều phương tiện để trợ giúp cho việc học như thư viện kết nối Internet, sách học, CD ca nhạc Canada... Người học được sử dụng miễn phí các phương tiện hỗ trợ học tập này.

Co hoi hoc tai Trung tam ngoai ngu cua Canada
Bà Lucy Fitzpatrick đang trả lời phỏng vấn của phóng viên TS.

Mức học phí như thế nào, thưa bà?

Học phí ở đây tương đối cao, do chúng tôi phải trả các chi phí cho giáo viên từ Canada sang trực tiếp giảng dạy: chương trình JE 165 USD; SE 165 USD, YAE 300USD; FE 225 USD. Thời gian học các chương trình này là 2 tháng, mỗi tuần có chương trình học nhiều giờ, chương trình học ít giờ: JE (3 giờ/tuần); SE (3 giờ/tuần), YAE (6 giờ/tuần), FE (4 giờ/tuần). Hiện chúng tôi có thể chiêu sinh và giảng dạy khoảng 12 lớp, mỗi lớp 8 -12 học viên.

Học viên sẽ được cấp bằng chứng nhận gì khi kết thúc các khoá học, thưa bà?

Hiện chúng tôi chỉ cấp giấy chứng nhận của trung tâm. Tuy nhiên chứng nhận này sẽ được công nhận thực tế về trình độ Anh ngữ trên thế giới.

Xin cám ơn bà!

Bốn chương trình học:

Co hoi hoc tai Trung tam ngoai ngu cua Canada
Thư viện sách của Trung tâm CLC trợ giúp cho học sinh học ngoại ngữ.

Anh văn thiếu nhi (JE): dành cho học sinh cấp tiểu học. Trong môi trường học tập sinh động, vừa học vừa chơi giúp các bé học Anh văn nhanh chóng. Giáo trình được sử dụng là “English Time” nhằm phát triển 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thông qua các hoạt động kích thích sự ham hiểu biết và tính hài hước của các em.

Anh văn thiếu niên (SE): dành cho học sinh cấp THCS. Chương trình nhằm trang bị cho các em tiếng Anh giao tiếp trong những tình huống thực tế. Bộ giáo trình là “Open House” hướng đến phát triển các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết để giúp học sinh có thể giao tiếp bằng tiếng Anh một cách lưu loát và chính xác.

Anh văn cho học sinh cấp THPT (YAE). chương trình này giúp học sinh củng cố và nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của học viên . Bộ giáo trình “Integrated English” với các phương pháp kết hợp toàn diện 4 kỹ năng, đặc biệt chú trọng đến kỹ năng nghe nói.

Anh văn nâng cao (FE): dành cho đối tượng là sinh viên các trường ĐH,CĐ,THCN và người lớn nhằm phát huy kỹ năng thực hành tiếng Anh lưu loát và chính xác. Bộ giáo trình “American Headway” là sự kết hợp kỳ diệu giữa các phương pháp dạy học truyền thống và hiện đại sẽ giúp các học viên cảm thấy việc học tiếng Anh trở nên hứng thú, dễ dàng và hiệu quả.

  • Cam Lu (thực hiện)
Việt Báo
contentlength: 11251
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tranh cãi về màn oẳn tù tì bốc thăm chọn thí sinh thắng cuộc "Đường lên đỉnh Olympia"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..