Cô giáo tát trẻ nứt xương hàm có bằng sư phạm Mầm non

14:45 27/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dù có bằng cao đẳng Sư phạm Mầm non nhưng trong lúc cho bé P.T.N.D. (3 tuổi) ăn, cô giáo P. (SN 1992) của cơ sở Ánh Sao Vàng đã tát, đánh thẳng vào mặt bé nhiều lần dẫn đến nứt xương hàm.

Sáng 27/7, đại diện Công an xã Đã Phước (huyện Bình Chánh, TP.HCM) cho biết, đơn vị này đang tiếp tục xuống cơ sở Ánh Sao Vàng (đóng trên địa bàn) để xử lý vụ bạo hành trẻ tại đây và mời cô P. lên làm việc.

Được biết, cơ sở mầm non nói trên có 2 nhóm khoảng 50 trẻ và có 4 giáo viên cùng một số bảo mẫu trông giữ. Cô giáo có hành vi đánh bé D. có bằng cao đẳng Sư phạm mầm non. Tuy nhiên, dù được đào tạo sư phạm bài bản, cô P. vẫn có những hành vi đánh đập trẻ dẫn đến nứt xương hàm.

Co giao tat tre nut xuong ham co bang su pham Mam non

Bé D. bị đánh đập dẫn đến nứt xương hàm.

Về phía gia đình bé D., hoàn cảnh của bé cũng rất đáng thương. Mẹ bé D. mất sớm. Bé đang sống với cha và bà nội. Nhà bé đối diện với cơ sở Ánh Sao Vàng. Trao đổi với PV, chị Huỳnh Thị Phượng (cô ruột của bé D.) cho biết, gia đình gửi bé D. tại lớp cơ sở mẫu giáo Ánh Sao Vàng được 3 năm.

"Hôm 25/7, lúc bà nội qua đón cháu về nhà, mọi người tá hỏa khi thấy mặt mày cháu thâm tím. Cả nhà hỏi chuyện thì cháu nói lúc ăn trưa cháu bị nôn ra người nên cô đã đánh cháu liên tiếp vào mặt. Sau đó, cô còn lấy dép đánh từ trên lưng xuống dưới chân cháu. Cô giáo còn dọa nếu cháu nói ra sẽ bị cắt lưỡi”, bà Phượng nói.

Co giao tat tre nut xuong ham co bang su pham Mam non

Cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng.

Bà Phượng cũng cho hay: "Trước sự việc xảy ra, gia đình chúng tôi thấy rất bức xúc. Chúng tôi có nhà ở gần cơ sở mầm non này nên thường xuyên nói chuyện với các cô giáo, bảo mẫu tại đây. Thường ngày, thấy các cô ấy vui vẻ, hòa đồng và cũng yêu thương, nhẹ nhàng với các cháu lắm. Nhưng thật không ngờ, khi phụ huynh chúng tôi không có mặt, các cô giáo ấy lại đối xử, hành hạ các bé như vậy, lại còn dọa dẫm các bé không được nói nếu không sẽ "cắt lưỡi". Thật dã man và vô nhân tính, tôi không thể nào chấp nhận được".

Cũng theo bà Phượng, từ khi sự việc xảy ra, bé D. cảm thấy rất sợ hãi. Đặc biệt khi bé gặp cô giáo tại cơ quan công an, bé vừa run vừa sợ. “Tôi hỏi có phải cô đánh con không, cháu im lặng không trả lời, vừa run vừa ôm tôi chặt cứng. Thế nhưng khi cô giáo đi vào trong, tôi hỏi lại, cháu mới kể sự việc bị cô giáo đánh đập. Dù gây ra những hành vi không đúng mực với cháu tôi nhưng từ khi sự việc xảy ra đến nay, chủ cơ sở vẫn chưa tới làm việc với gia đình, và cũng chưa có một lời xin lỗi,...", bà Phượng nói thêm.

Trao đổi với PV, một phụ huynh gửi trẻ tại cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng cũng chia sẻ: "Thực sự, tôi có quen biết với chủ cơ sở này. Tôi thấy cô ấy khá hiền lành và vui vẻ. Thời điểm tôi đến gửi trẻ, cô ấy cũng có nói về các vụ bạo hành trẻ em ở nhiều cơ sở giữ trẻ khác. Vì vậy, để tránh các vụ việc tương tự xảy ra, cô ấy chỉ tuyển những cô giáo có bằng tốt nghiệp sư phạm mầm non. Ngoài ra, cô ấy cũng nói có lắp camera để theo dõi quá trình dạy dỗ, chăm sóc các bé của cô giáo, bảo mẫu. Nhưng thật không ngờ, dù có lắp camera hay cô giáo có bằng sư phạm lại vẫn đánh trẻ như thường. Bây giờ, tôi rất lo lắng, hoang mang không biết phải gửi trẻ ở đâu cho an toàn và không bạo lực".

VietBao.vn
contentlength: 4915
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất