Cô giáo đánh hàng loạt học sinh: Do con ốm, mất tiền

09:11 20/02/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chỉ vì con bị bệnh, mất tiền và học sinh không đam mê môn học, cô Lê Thị Thu Thảo đã ra tay đánh hàng loạt học trò.

  Ngày 19/2, ông Trần Văn Đốc, Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ, tỉnh Long An cho biết phòng GD&ĐT huyện này đang phối hợp Ban giám hiệu trường Tiểu học Võ Văn Mùi tiến hành kiểm điểm và có biện pháp xử lý đối với cô giáo trực tiếp đánh hàng loạt học sinh.

  Hiệu trường trường này cũng phải làm rõ trách nhiệm do không báo cáo sự việc với cấp trên, gây bức xúc trong phụ huynh học sinh.

  Theo kết quả xác minh, đầu giờ chiều 3/1, lớp 5/1 học tiết âm nhạc do cô giáo Lê Thị Thu Thảo giảng dạy. Qua kiểm tra, chỉ có 4 học sinh đạt, còn lại 16 em không thuộc 2 câu trong bài hát.

  Thấy học sinh lơ là với môn học, cô Thảo kêu toàn bộ số không thuộc bài lên phía trên để xử lý. Nữ giáo viên đưa ra 2 phương án: Báo về cha mẹ hoặc bị đánh đòn. Các em đều chọn phương án 2.

  Co giao danh hang loat hoc sinh: Do con om, mat tien
  Trường Tiểu học Võ Văn Mùi - nơi xảy ra sự việc.

  Lần lượt các em đưa hai tay ra trước, cô giáo thẳng tay đánh vào lòng bàn tay, học sinh nào đứng yên không giật tay mỗi khi cô đưa cây thước lên thì chịu đòn 20 cái rồi về chỗ ngồi. Số học sinh sợ đau thì phải chịu gấp đôi, gấp ba số lần như vậy.

  Cụ thể, em Nguyễn Chí Hiếu bị đánh 54 cái vào tay. Nặng nhất là em Trần Sang Trường Thịnh phải chịu đến 60 cái cùng lúc. Em Lê Kim Long bị đánh một nửa "định mức" đã bật khóc ngay tại lớp.

  Đáng nói, các lớp học liền nhau nhưng thầy cô khác lại nói không biết vụ việc.

  Nghe con  mình bị đánh vô lý như vậy, nhiều người thân đã đến gặp ban giám hiệu đề nghị giải thích rõ sự việc và yêu cầu xử lý cô giáo đánh con của họ. Sau đó, nhà trường chỉ đạo cô Thảo đến từng gia đình có học sinh bị cô đánh xin lỗi, nhưng cô chỉ gặp có mấy trường hợp rồi…bỏ qua, do tìm không gặp thân nhân ở nhà.

  Ông Trần Hoàng Vũ - Hiệu trưởng, bà Trần Thị Út - Phó hiệu trưởng trường Võ Văn Mùi đều thừa nhận, cô Thảo đánh học sinh, ban giám hiệu yêu cầu đi xin lỗi phụ huynh các em, nhà trường cũng đã báo UBND xã Đức Tân biết nhưng không báo cáo về phòng Giáo dục - Đào tạo và UBND huyện biết.

  “Chúng tôi đã nhận bản tường trình của cô Thảo, tới đây sẽ xác minh xem có đúng như cô trình bày hay là, nhiều hơn hoặc ít hơn, sau đó làm cơ sở để xử lý theo chỉ đạo của UBND huyện Tân Trụ” - Hiệu trưởng cho biết.

  Theo thầy Trương Thế Hiền -Trưởng phòng GD-ĐT huyện, sự việc dẫn đến cô Thảo đánh học sinh xuất phát, con cô mới 9 tháng tuổi, bị ốm đang phải nằm viện điều trị. Trong lúc ở bệnh viên do bất cẩn bị mất tiền nên bực dọc không kiềm chế được dẫn đến vi phạm không thân thiện với học sinh!?

  Còn Chủ tịch UBND huyện khẳng định: "Trong tuần sẽ họp đề xuất xử lý hình thức kỷ luật, sau đó công khai cho phụ huynh biết".

  Thu Hoài (Tổng hợp)

  contentlength: 4603
  Chia sẻ
  Bấm ngay
  Đăng Ký xem video hay mới nhất

  Video nổi bật

  Tranh cãi về màn oẳn tù tì bốc thăm chọn thí sinh thắng cuộc "Đường lên đỉnh Olympia"
  00:00 / --:--