Chuyển đổi các trường sư phạm thành trường đa ngành

11:17 16/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Không thành lập thêm các trường ĐH sư phạm (SP) ở các địa phương theo mô hình khép kín, từng bước chuyển các trường ĐHSP trực thuộc Bộ GD-ĐT sang thành trường ĐH đa ngành, từng bước chuyển các trường CĐSP địa phương sang đào tạo đa ngành, trong đó có khoa SP…

Đó là một số định hướng điều chỉnh và quy hoạch lại mạng lưới các trường SP được Bộ GD-ĐT công bố tại cuộc hội thảo tổ chức tại Hà Nội ngày 15-11.

Bộ GD-ĐT cho biết sẽ sắp xếp, điều chỉnh hệ thống các trường SP để thống nhất một đầu mối quản lý, chỉ đạo theo hướng tất cả các trường ĐHSP và ĐH có đào tạo SP phải trực thuộc thẳng Bộ GD-ĐT, các trường CĐSP trực thuộc UBND tỉnh, xóa bỏ cơ chế chủ quản.

Bộ cũng chủ trương giao cho các trường SP cùng với công tác đào tạo kiêm nhiệm luôn cả nhiệm vụ bồi dưỡng GV cấp học tương ứng. Các trường ĐHSP trực thuộc Bộ GD-ĐT sẽ từng bước chuyển thành trường ĐH đa ngành với tỉ lệ 40% đào tạo giáo viên, 60% đào tạo các ngành khác.

Ngoài mô hình đào tạo GV khép kín trong trường SP như hiện nay, sẽ xem xét triển khai thêm mô hình đào tạo GV mở  theo phương thức 3-4 năm cơ bản cộng thêm 1-1,5 năm đào tạo nghiệp vụ SP. Tuy nhiên, Thứ trưởng Bành Tiến Long nhấn mạnh: phương thức đào tạo GV có thể đa dạng nhưng phải bảo đảm chuẩn thống nhất, đặc biệt đối với GV phổ thông. 

Theo TTO

VietBao.vn
contentlength: 1999
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo chửi học viên là "óc lợn" tiếp tục livestream xưng "mày - tao", tuyên bố "tự hào vì được nộp phạt"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..