Chương trình thực hành tiếng Pháp và được trả lương tại Pháp

09:03 08/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chuong trinh thuc hanh tieng Phap va duoc tra luong tai Phap  (HNMĐT) - Chương trình thực hành tiếng Pháp là một chương trình đầy thú vị dành cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên muốn trau dồi thêm tiếng Pháp – ngôn ngữ của thơ ca, ngôn ngữ của tình yêu - và vốn hiểu biết về văn hoá cũng như cuộc sống của người dân Pháp khi sống cùng một gia chủ người bản xứ thân thiện và nhiệt tình. Và thời gian thực hành tiếng tại Pháp được Bộ Lao Động Pháp công nhận.

Tham gia chương trình này các bạn được ăn ở miễn phí tại gia đình bản xứ, được đi học tiếng Pháp, và được trả lương khoảng 250 Euro/tháng. Đổi lại bạn đồng ý giúp gia chủ làm những việc nhà như: trông trẻ, dọn dẹp nhà cửa…

Đối tượng tuyển sinh:

-          Độ tuổi: 18 – 27

-          Yêu trẻ em

-          Có kinh nghiệm chăm sóc trẻ em ( 2 chứng nhận)

-          TNPTTH (Hoặc tương đương)

-          Biết tiếng Pháp

-          Có bằng lái xe ô tô là 1 lợi thế

-          Không vi phạm pháp luật, phẩm chất đạo đức tốt

-          Không hút thuốc lá

-          Nam hoặc Nữ (Đối với Nam điều kiện khắt khe hơn và khó tìm việc hơn)

Trách nhiệm của người tham gia chương trình:

Theo Hiệp Định Lao động Châu Âu, thời gian làm việc tối đa 30h/tuần (5- 6h/ngày). Nếu Bạn phải làm thêm giờ (Ví dụ như vào ngày những đứa trẻ nghỉ học hay là chúng bị ốm) thì chủ nhà phải cho bạn nghỉ bù lúc khác. Chủ nhà cũng có thể nhờ bạn trông con tối đa 2 đêm/tuần.

Trông trẻ là công việc đòi hỏi có tinh thần trách nhiệm cao. Chính vì thế mà bạn phải có tình yêu trẻ. Gia chủ sẽ gửi gắm những đứa con - người mà họ yêu quý nhất cho bạn và phần lớn thời gian của bạn là ở bên chăm sóc chúng. Bạn hãy cho chủ nhà thấy rằng họ có thể hoàn toàn tin tưởng vào bạn. Đối với những đứa trẻ thì bạn hãy cho chúng thấy rằng bạn là anh trai hay chị gái thực sự của chúng.

Bạn và gia chủ cùng có một thời gian biểu, trong đó mô tả chi tiết công việc hàng ngày của bạn. Nhưng đôi khi gia chủ có việc phải làm vào ngày cuối tuần hoặc phải làm ca đêm thì thời gian biểu này có thể bị thay đổi. Họ mong muốn bạn sẽ giúp đỡ và thông cảm trong trường hợp đó.

Gia chủ muốn bạn làm việc cẩn thận và có trách nhiệm. Bạn đừng ỉ lại, họ giao cho việc gì thì làm việc đó mà bạn cũng cần phải tự giác và sáng tạo. Bạn cũng không nên cho trẻ xem tivi suốt ngày mà nên bày cho chúng những trò chơi hữu ích. Bạn nên làm việc chăm chỉ như ở nhà mình, giúp họ những việc vặt như: sắp xếp, dọn dẹp  nhà cửa…

Trách nhiệm của gia chủ:

Tìm cho bạn lớp học ngoại ngữ phù hợp. Bạn được mua cho bảo hiểm y tế, bảo hiểm tại nạn…và vé xe bus hoặc vé tàu điện để đi học.

Mỗi tuần làm việc bạn đựơc nghỉ ít nhất 1,5 ngày, và nghỉ ít nhất 2 ngày chủ nhật mỗi tháng. Phần lớn những gia đình cho các bạn nghỉ vào cuối tuần, nhưng đôi khi cũng có thay đổi.

Bạn được gia chủ trả 60E/tuần và Họ cũng trả tiền học tiếng Pháp cho bạn 20E/tuần (Số tiền này chủ nhà có thể đóng trực tiếp cho trường học), vậy tổng số tiền bạn được trả là 80E/tuần. Họ có thể trả cho bạn hàng tuần hoặc hàng thàng (thường thì trả theo tuần).

Hồ sơ đăng ký bao gồm: Dịch và công chứng tiếng Pháp (3 bản)

-                      Đơn đăng ký ( điền bằng bút màu đen)

-                      Thư giới thiệu gửi cho gia chủ

-                      1 album ảnh (bản gốc)

-                      2 giấy chứng nhận có kinh nghiệm trông trẻ

-                      Nhận xét, đánh giá bản thân

-                      Giấy khám sức khoẻ

-                      4 ảnh (4x3)

-                      Bản sao bằng lái xe (nếu có)

-                      Chứng chỉ tiếng Pháp

-                      Bản sao bằng cấp cao nhất

-                      Bản sao hộ chiếu

Ghi chú: Bạn phải nộp hồ sơ hoàn chỉnh, thông tin ghi trong hồ sơ phải chính xác và trung thực để chúng tôi có thể tìm cho bạn gia chủ phù hợp.    

* Thư giới thiệu gửi cho gia chủ dài khoảng 2 đến 3 trang. Đây là cơ hội để bạn giới thiệu mình với gia chủ. Bạn hãy nói về sở thích, dự định trong tương lai, về kinh nghiệm trông trẻ và lý do tại sao bạn muốn tham gia chương trình này tại nước Pháp.

* Ảnh chụp của bạn: công việc đầu tiên là chúng tôi sẽ gửi ảnh của bạn cho gia chủ xem và đánh giá. Đây là ấn tượng đầu tiên của bạn với gia chủ nên nó rất quan trọng. Bạn nên cười khi chụp ảnh, chụp cùng gia đình, bạn bè và những đứa trẻ, chụp ở nhiều nơi và nhiều tư thế khác nhau (Chụp khi đang trông trẻ, đang chơi thể thao, đang làm bếp, đang làm vườn, …). Bạn nên dán những bức ảnh này lên 2 hoặc 3 trang giấy trắng khổ A4 và phía dưới những bức ảnh bạn có thể ghi chú cho mỗi ảnh (chụp cùng ai, khi nào…).

* Chứng nhận kinh nghiệm: Trong giấy chứng nhận đã từng chăm sóc trẻ em nên có nhận xét của phụ huynh các em mà bạn từng trông. Còn giấy tự đánh giá bản thân bạn có thể nhờ giáo viên, ông chủ nơi bạn làm việc nhận xét hoặc ký nhận.

* Giấy khám sức khỏe phải có chữ ký của bác sĩ và dấu của bệnh viện.

Các bạn quan tâm hãy liên hệ, đăng ký tại: Trung Tâm Tư Vấn Giáo Dục Đào Tạo Quốc Tế VINECO: Ngõ 120/nhà 46A Trường Chinh, Hà Nội, ĐT: 04.5763294, email: vinecovn@hn.vnn.vn,  hoặc xem chi tiết tại: www.duhocvineco.com.vn.

H.H

VietBao.vn
contentlength: 7652
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bị mắng sấp mặt, cô giáo chửi học viên là óc lợn livestream khuyến khích dân mạng 'hãy tiếp tục chửi'
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..