Chương trình MBA nào phù hợp với bạn?

Thứ hai, 08 Tháng mười 2007, 19:22 GMT+7
 • Chuong trinh MBA nao phu hop voi ban

  Có thể nói Singapore là một trong những trung tâm đào tạo chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) lớn nhất của khu vực. Hầu hết các trường của Singapore đào tạo MBA, từ chương trình MBA của trường công lập, trường tư, lấy bằng của các trường ĐH đối tác, đến chương trình MBA của các trường danh tiếng thế giới đặt tại Singapore.

  Có rất nhiều chương trình MBA, nhưng để lựa chọn cho mình một chương trình MBA phù hợp với điều kiện và khả năng tài chính thì không đơn giản chút nào. Qua nhiều năm tư vấn và ghi nhận được mốt số ý kiến của các bạn học sinh đã và đang theo học MBA tại Singapore, sau đây là những ý kiến chủ yếu tập trung vào MBA của các trường tư và trường quốc tế:

  Cũng giống như một số nước giảng dạy về MBA, Singapore cũng có chương trình MBA đòi hỏi phải có kinh nghiệm làm việc, có những chương trình không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc.

  Với tiêu chí đòi hỏi kinh nghiệm như sau:

  * MBA đòi hỏi kinh nghiệm làm việc: MBA của MDIS (Lấy bằng của ĐH Bradford, UK), 3 năm kinh nghiệm, MBA của MDIS (Lấy bằng của ĐH Southern Cross - Úc), 1 năm kinh nghiệm, MBA (Quản trị du lịch và khách sạn) của EASB, 1 năm kinh nghiệm...

  * MBA không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc: MBA của MDIS lấy bằng của ĐH Wales, ĐH Edith Cowan, MBA (Quản trị doanh nghiệp) của ACPE, MBA của EASB...

  Hầu hết chương trình MBA không đòi hỏi kinh nghiệm chấp nhận sinh viên tốt nghiệp bất kỳ trường đại học nào của Việt Nam. Riêng chương trình MBA của EASB chấp nhận cả sinh viên có bằng Higher Diploma của Genetic.

  Học phí: hầu hết các chương trình MBA đều kéo dài từ 12 đến 18 tháng (12 tháng thì phổ biến hơn). Học phí cho một khoá học MBA giao động khoảng 15.000S$ đến 25.000S$. Cá biệt có các chương trình MBA đắt hơn ví dụ MBA của MDIS lấy bằng ĐH Bradford và Grennoble thì đắt hơn (trên dưới 30.000S$). Trong số này MBA của ACPE là rẻ nhất, khoảng 15.000S$.

  MBA giao động từ 12- 15 modules học, xen kẽ là các buổi hội thảo chuyên đề. Có một số chương trình MBA phải viết luận văn. Hầu hết các chương trình lấy bằng của Anh quốc sinh viên phải viết luận văn như: MBA của MDIS lấy bằng của các trường Đại học Anh, MBA của Hartford, MBA của EASB lấy bằng của ĐH Wales và Queen Margaret. Các chương trình MBA lấy bằng của Úc thì không phải viết luận văn. Theo kinh nghiệm của những người đã và đang theo học thì học MBA lấy bằng của Úc dễ hơn và nhẹ nhàng hơn lấy bằng của Anh.

  Chi tiết về chương trình MBA có tại website: www.asci.edu.vn , www.duhoctoancau.com , email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó , Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó - ĐT: 04.2730966, 08.2908521.

  B.C

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chương trình MBA nào phù hợp với bạn?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chương trình MBA nào phù hợp với bạn? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chuong trinh MBA nao phu hop voi ban ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chương trình MBA nào phù hợp với bạn? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Du Học của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - DU HỌC