Chương trình HTĐT và chuyển giao công nghệ giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội - Sun MicroSystems

15:46 23/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chuong trinh HTDT va chuyen giao cong nghe giua DH Bach Khoa Ha Noi Sun MicroSystems
PGS.TS Hà Duyên Tư, Phó hiệu trưởng Trường ĐHBKHN cùng Mr Bob Chua, Giám đốc Sun Microsystems trao đổi biên bản thoả thuận hợp tác đào tạo

Ngày 22/01, GS.TS. Hoàng Bá Chư - Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội cùng đại diện của Tập đoàn SUN MicroSystems đã chính thức đặt bút ký vào biên bản thỏa thuận hợp tác đào tạo và chuyển giao công nghệ giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBKHN) và Tập đoàn SUN MicroSystems (SUN).

Với thỏa thuận này, ĐHBK Hà Nội trở thành đối tác đào tạo uỷ quyền của Sun MicroSystems tại Việt Nam.

SUN MicroSystems là công ty hàng đầu về máy chủ dòng Unix trên thế giới. SUN Microsystems, với hệ điều hành Solaris và ngôn ngữ Java, từ lâu đã nổi tiếng trong công nghệ thông tin thế giới về các giải pháp an ninh an toàn mạng, các cơ sở dữ liệu lớn trên nền Unix và ngôn ngữ lập trình mạng Java điển hình trên các hệ thống máy Solaris, Windows và trên các hệ thống nhúng như thiết bị cầm tay (Mobile, PDA, ...).

Hiện nay, việc sử dụng các công nghệ ứng dụng SUN và Java tại Việt Nam đã và đang ngày càng phát triển và chiếm thị phần lớn do hệ điều hành đạt đầy đủ các ưu điểm về độ ổn định, hiệu suất làm việc cao và khả năng chịu tải tại một thời điểm là rất lớn (chịu được vài chục ngàn kết nối tại một thời điểm) cùng với độ tin cậy, tính năng bảo mật an toàn cao đang biến SUN trở thành đối tượng được lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp (như ngân hàng, tài chính, các công ty điện thoại, điện tín, viễn thông...)

Việc hiện diện của Trung tâm đào tạo SUN tại Việt Nam sẽ giúp cho các kỹ sư Việt Nam được chuyển giao công nghệ nhanh chóng và trực tiếp, nhất là các công nghệ mới về lập trình Java và Hệ điều hành Solaris của SUN.

Các nội dung của chương trình hợp tác đào tạo SUN Microsystem – ĐHBK Hà Nội

ThS. Nguyễn Khánh Trình, Giám đốc chương trình, cho biết: “Trong năm 2008-2009, chương trình sẽ cung cấp cho học viên 04 khoá học bao gồm 02 khoá Java và 02 khoá hệ điều hành Solaris:

- SL 110 Fundamentals of Java: cung cấp các kiến thức cơ bản về ngôn ngữ Java. Khoá học dành cho những học viên mới làm quen với ngôn ngữ lập trình Java.

- SL 275 Java Programming Language: cung cấp các kiến thức đầy đủ, toàn diện về ngôn ngữ Java. Khoá học dành cho những lập trình viên Java.

- SA100-S10 Unix Essential Solaris 10: giới thiệu về hệ điều hành Solaris. Khoá học dành cho những học viên mới làm quen với hệ điều hành Solaris và các hệ thống Unix nói chung.

- SA 200-S10 Intermediate Solaris 10: quản trị hệ điều hành Solaris. Khoá học dành cho các quản trị viên chuyên làm việc với hệ điều hành Solaris.

Chuong trinh HTDT va chuyen giao cong nghe giua DH Bach Khoa Ha Noi Sun MicroSystems
Các đại diện của ĐHBKHN và Sun Microsystems chụp ảnh lưu niệm

Sinh viên được hưởng nhiều lợi thế khi theo học chương trình này

Theo ông Trình, sinh viên đăng kí khóa học theo chương trình này sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi:

- Sinh viên được hỗ trợ 40-50% học phí so với mức học phí bình thường.

- Được đào tạo cơ bản và chuyên nghiệp theo hệ thống đào tạo tiêu chuẩn quốc tế của SUN Microsystems.

- Được nhận chứng chỉ chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo của SUN và ĐHBK Hà Nội.

- Sinh viên học tại ĐHBK Hà Nội có thể đăng ký với SUN để thi lấy chứng chỉ quốc tế do SUN cấp với chi phí ưu đãi 40$ US (giá bình thường là khoảng 150$ US).

- Được hướng dẫn và được phép truy cập miễn phí vào các website và tài nguyên của SUN như: Website hỗ trợ Download với hơn 90 phần mềm miễn phí cho mục đích nghiên cứu giáo dục, bao gồm cả các phần mềm ứng dụng cho server (như Mail server, Web server, StarOffice, ...) hoặc link hỗ trợ học qua mạng miễn phí trên Website của SUN.

- Được tiếp cận với môi trường làm việc thực tế: hệ thống đào tạo của SUN sẽ truyền đạt cho sinh viên cách tự nghiên cứu hoặc tham gia các khóa đào tạo với các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu.

Với xu thế phát triển toàn cầu hoá của SUN, việc xây dựng Chương trình Đào tạo SUN tại ĐHBK Hà Nội sẽ là một cơ hội để sinh viên trường ĐHBK Hà Nội nói riêng và sinh viên các trường đại học khác tại Việt Nam nói chung tiếp cận và nghiên cứu phát triển các ứng dụng trên những nền công nghệ mới, hiện đại và những giải pháp mang tính tổng thể, chặt chẽ của SUN.

Với cơ sở vật chất là 03 phòng lab hiện đại gồm 02 phòng máy Sun Solaris Workstation và 01 phòng máy Windows đặt tại 501, 502 nhà D5 – ĐHBKHN - Số 1 Đại Cổ Việt – Hà Nội, trong năm đầu tiên chương trình dự kiến sẽ đạo tạo 150 học viên Java và 50 học viên Solaris.

Việt Báo
contentlength: 10461
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip học sinh mầm non bị đánh liên tiếp khiến dân mạng phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..