Chủ tịch nước: "Thầy cô giáo phải là tấm gương tự học"

12:38 04/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chu tich nuoc: "Thay co giao phai la tam guong tu hoc" 

 

"Mỗi thầy cô giáo phải là những tấm gương về đạo đức và khả năng tự học để HS noi theo. Các cháu HS hãy cố gắng chăm chỉ, siêng năng trong học tập và rèn luyện, có phương pháp học tập tích cực, kết hợp chặt chẽ giữa học và hành để kiến thức có được sẽ thực sự có ích cho chính bản thân mình và cho đất nước".

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết phát biểu như vậy tại lễ khai giảng năm học mới 2007 - 2008 sáng nay tại Trường THCS Lê Quý Đôn (Hà Nội).

Nhắc lại nội dung trong thư gửi đầu năm học mới, ông Triết nói: "Năm học 2007-2008, toàn ngành giáo dục tiếp tục thực hiện nghiêm túc và tích cực nhiệm vụ chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục để đạt được những thành tích cao. Các thầy cô giáo và cán bộ quản lý giáo dục phải luôn học hỏi nâng cao trình độ và năng lực; bồi dưỡng lòng yêu nghề, yêu trẻ, tận tụy và sáng tạo trong công việc.

Nguyễn Vũ Thanh An (HS lớp 9H) đại diện cho HS của trường "xin hứa trong năm học 2007-2008, 100% HS không ngồi nhầm lớp".

Với thành tích là một trong bốn trường THCS đứng đầu kỳ thi HS giỏi cấp thành phố, có HS đạt giải trong kỳ thi Olympic ASEAN... năm học trước, trường đã đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc cấp thành phố.

Bảo Anh/VNN

VietBao.vn
contentlength: 2164
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tập thể dục giữa giờ của "Trường nhà người ta": Nhảy cha cha cha và múa tình ca Tây Bắc
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..