Chỉ tiêu tuyển sinh sẽ chững lại về quy mô?

07:52 02/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chi tieu tuyen sinh se chung lai ve quy mo?Trong năm 2006 và những năm tiếp theo, tình hình tuyển sinh có nhiều thay đổi. Theo đó, chỉ tiêu đào tạo tiến sĩ sẽ ổn định theo hướng không mở rộng quy mô mà chú trọng đến chất lượng.

Các cơ sở đào tạo tiến sĩ cũng sẽ giảm xuống. Quy mô đào tạo Thạc sĩ sẽ được mở rộng ở những ngành nghề mà xã hội có nhu cầu, và chỉ những cơ sở đảm bảo đủ điều kiện mới được phép đào tạo.

 

Phần tăng thêm của chỉ tiêu đào tạo ĐH, CĐ sẽ được dành để ưu tiên cho các nhiệm vụ ở đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên, Tây Bắc, của các vùng kinh tế trọng điểm, đào tạo nguồn nhân lực để xuất khẩu lao động và dành chỉ tiêu cho các trường mới thành lập.

 

Sẽ đưa các trường ĐH ra ngoại thành

 

Hiện nay, tất cả các trường ĐH, CĐ ở khu vực nội thành Hà Nội và TPHCM đều đang ở trong tình trạng chật chội. Đây là vấn đề bức xúc, Bộ GD-ĐT đang nỗ lực giải quyết.

 

Ở Hà Nội, Bộ GD-ĐT đang tích cực triển khai 20 dự án để đưa các trường ĐH, CĐ ra khu vực Đông Ngạc và Mễ Trì. Bộ cũng đang xúc tiến làm việc với lãnh đạo thành phố Hà Nội để triển khai thêm một số dự án nữa. Có thể, một số trường ĐH sẽ được dời về Sơn Tây và một số địa phương khác.

 

Riêng ở TPHCM, Thành ủy, UBND TPHCM đã chủ động làm việc với Bộ GD-ĐT về việc dành 2.000 ha đất ở ngoại thành để thành lập Làng ĐH mới. Công việc sẽ được xúc tiến trong năm 2006.

 

Chính phủ cũng vừa giao cho Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ GD-ĐT nghiên cứu, hoàn chỉnh cơ chế giúp các trường ĐH,CĐ ở nội thành đổi cơ sở để ra ngoại thành.

Theo TP

VietBao.vn
contentlength: 2583
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình việc cô giáo mầm non bất ngờ rút ghế khiến bé gái ngã ngửa giữa lớp
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..