Chỉ tiêu hệ trung học Công an được phân theo 7 cụm

10:41 14/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Năm nay, trong việc xét tuyển thí sinh vào hệ trung học CAND, Bộ Công an sẽ phân chỉ tiêu hệ trung học CAND theo 7 cụm (phía Bắc có 3 cụm, phía Nam có 4 cụm).

Theo quy định, thí sinh dự thi vào các trường CAND năm 2006, phải tốt nghiệp THPT, xếp loại học lực trung bình trở lên trong các năm học THPT, nhưng các môn dự thi vào trường Công an phải có điểm tổng kết từ 6,0 trở lên. Đối với các địa phương thuộc khu vực 1 (vùng đặc biệt khó khăn) hoặc khó khăn về nguồn tuyển có thể hạ thấp điểm tổng kết các môn dự thi xuống 5,0 điểm, nhưng phải công bố công khai và báo cáo về Tổng cục xây dựng lực lượng và nhà trường để biết và kiểm tra, theo dõi, quản lý theo chức năng.

Về lệ phí kiểm tra sức khoẻ, Công an các địa phương được thu 20.000 đồng/thí sinh để phục vụ việc tổ chức kiểm tra sức khoẻ. Trường hợp phải thuê bệnh viện ngoài tổ chức khám sức khoẻ cho thí sinh thì được thu theo mức thu của bệnh viện. Ngoài những điều cần lưu ý trên thì những tiêu chuẩn sơ tuyển như độ tuổi dự thi, chiều cao, cân nặng, thời gian thực hiện nghĩa vụ... vẫn thực hiện như năm 2005.

Về xét tuyển thí sinh vào hệ trung học CAND năm 2006, có một điểm mới nhất là sẽ phân chỉ tiêu hệ trung học CAND theo 7 cụm (phía Bắc có 3 cụm, phía Nam có 4 cụm). Theo Vụ Đào tạo thì trước đây, việc giao chỉ tiêu hệ trung học cho từng địa phương đã nảy sinh tình trạng có địa phương, do điểm thi của thí sinh không cao trong khi phải đảm bảo xét tuyển đủ chỉ tiêu nên chất lượng nguồn tuyển còn thấp; nhưng ở địa phương khác, có những thí sinh điểm thi cao hơn rất nhiều (nhưng do chỉ tiêu hạn chế) lại không đủ tiêu chuẩn vào học. Như vậy, với chỉ tiêu được giao, từng cụm sẽ xét tuyển tất cả những thí sinh đủ điều kiện và sẽ lấy từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Khi khai hồ sơ đăng ký dự thi, Vụ Đào tạo lưu ý các thí sinh hai mục mà thí sinh hay bỏ sót: Mục 15 (đối tượng con Công an), nếu là con Công an thì phải ghi số 12 vào ô. Mục 16 (nguyện vọng xét tuyển trung học), chỉ những thí sinh không có nguyện vọng vào học hệ trung học CAND thì ghi chữ "không" vào ô. Nếu không ghi gì thì mặc nhiên thí sinh có nguyện vọng tham dự xét tuyển vào các trường trung học Công an.

Việc phân luồng xét tuyển vào hệ trung học Công an 2006 được quy định như sau: thi ngành An ninh điều tra của Học viện ANND được xét vào Trường Trung học ANND I; thi vào ĐH ANND được xét vào Trường Trung học ANND II; thi vào Học viện CSND được xét vào Trường Trung học CSND I; thi vào ĐH CSND được xét vào Trung học CSND II; thi vào ĐH PCCC được xét vào trung cấp PCCC; thi ngành Tin học, tiếng Anh, tiếng Trung của Học viện ANND được xét vào Trường Trung học Kỹ thuật nghiệp vụ.

Những thí sinh đoạt giải khuyến khích THPT kỳ thi quốc gia và những thí sinh là con liệt sỹ, thương binh nặng Công an (trên 81%) được tuyển thẳng vào các trường trung học Công an.

(Theo Công An Nhân Dân)

contentlength: 4677
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bị mắng sấp mặt, cô giáo chửi học viên là óc lợn livestream khuyến khích dân mạng 'hãy tiếp tục chửi'
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..