Chỉ là hành vi lừa đảo

07:55 25/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

CA quận Hoàn Kiếm đã nhận được đơn trình báo của một số cá nhân về việc bị một người tên là Nguyễn Thu Thủy (hộ khẩu thường trú tại 26 phố Hàm Long, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, hiện trú tại 85 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa) lừa đảo dưới hình thức “chạy” cho con em họ được vào học tại một trường THPT trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Sau khi vụ việc được phát hiện, có nhiều thông tin cho rằng có một “đường dây chạy trường” mà Nguyễn Thu Thủy chỉ là một đầu mối.

 

Thực tế, qua xác minh ban đầu, cơ quan CA cho biết, chưa xác định được một “đường dây” như thế và nhiều khả năng, hành vi của Nguyễn Thu Thủy là hành vi lừa đảo mang tính chất cá nhân. Nguyễn Thu Thủy tự nhận là có quen biết với một số cán bộ trong ngành Giáo dục của Hà Nội, có khả năng “thu xếp” cho các cháu có nguyện vọng được nhập học tại các trường chất lượng cao. Nhiều cá nhân đã nộp tiền cho Thủy để “chạy”, với số tiền từ 8 đến 14 triệu đồng. Nhằm tạo lòng tin cho các cá nhân này, Thủy đã hứa hẹn, viết giấy biên nhận, bố trí để họ tiếp xúc với một người tự nhận là cán bộ Phòng GD-ĐT quận Hoàn Kiếm, thậm chí đưa cho nạn nhân “giấy tiếp nhận” có chữ ký của hiệu trưởng một trường THPT…

 

Sau nhiều lần thúc ép mà không chuyển được trường cho con em, một số phụ huynh đã làm đơn trình báo, tố cáo hành vi của Nguyễn Thu Thủy đến CA quận Đống Đa (nơi đối tượng đang sinh sống). Nhận thấy vụ việc thuộc thẩm quyền điều tra, giải quyết của CA quận Hoàn Kiếm, CA quận Đống Đa đã chuyển hồ sơ sang CA quận Hoàn Kiếm. Hiện, CA quận Hoàn Kiếm đang điều tra làm rõ hành vi của Nguyễn Thu Thủy.

 

T.T

VietBao.vn
contentlength: 2443
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tập thể dục giữa giờ của "Trường nhà người ta": Nhảy cha cha cha và múa tình ca Tây Bắc
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..