Chỉ được tuyển bổ sung không quá 10% chỉ tiêu

19:15 25/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đó là các trường Học viện Tài chính, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, Đại học Xây dựng Hà Nội, Học viện công nghệ Bưu chính- Viễn thông và Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh.

Chi duoc tuyen bo sung khong qua 10 chi tieu
Thí sinh hồi hộp xem điểm thi Ảnh: Hồng Vĩnh
Quyết định của Vụ Đại học và sau Đại học (Bộ Giáo dục- Đào tạo) bổ sung không quá 10% chỉ tiêu đào tạo năm học 2006 - 2007 cho 6 trường đại học tốp trên.

Theo đó, những trường đại học này sẽ gọi thêm những thí sinh đạt điểm cao trúng tuyển theo nguyện vọng 1 (dự tính mỗi trường không quá 100 em). Cụ thể như sau: Đại học Ngoại thương: khối A: 22 điểm, khối D: 21 điểm ; Học viện Tài chính: 22,5 điểm; Đại học Ngoại ngữ Hà Nội: 22 điểm và có điểm ngoại ngữ từ 7 trở lên; Đại học Xây dựng Hà Nội: 24,5 điểm; Học viện công nghệ Bưu chính- Viễn thông: 20 điểm; Đại học Kiến trúc Tp Hồ Chí Minh: 20 điểm.

Những trường đại học này được bổ sung chỉ tiêu vì đảm bảo có đủ đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị; có khả năng tự cân đối nguồn thu và chi; có đủ số thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi đại học tự nguyện tham gia học hệ chính quy ngoài ngân sách.

Những thí sinh được gọi thêm này sẽ phải tự trang trải kinh phí đào tạo đại học, nghĩa là phải đóng mức học phí cao hơn các bạn khác vì không được Nhà nước bao cấp. Mức đóng góp này sẽ do mỗi trường đưa ra trên cơ sở sự đồng tình tự nguyện của thí sinh và không vượt quá khung học phí do Nhà nước quy định.

TTXVN

contentlength: 2882
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo bắt các bạn học sinh nữ nhổ nước bọt vào mặt bạn nam cùng lớp vì tội nghịch ngợm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..