Cháu gái của ông Vũ Trọng Lương trùng tên với thí sinh điểm cao top 4 cả nước

08:06 20/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Liên quan đến vụ việc một cán bộ Sở GDĐT đã trực tiếp nâng điểm 144 thí sinh trong kỳ thi THPT tại Hà Giang đang gây bức xúc dư luận, mới đây, thông tin thí sinh điểm cao top 4 cả nước trùng tên với cháu ông Vũ Trọng Lương tiếp tục trở thành đề tài bàn tán xôn xao.

Theo Dân Việt thông tin, trong danh sách 10 thí sinh có điểm cao nhất cả nước, có 3 thí sinh tới từ Hà Giang. Đặc biệt thí sinh có tên T.K.T.T (sinh năm 2000), sau khi chấm bài thẩm tra, thí sinh này đã bị giảm điểm. Cụ thể thí sinh này đạt 28,6 điểm, sau khi chấm lại bài đã trở về điểm thật là 18,45 điểm.
Điểm công bố và điểm sau chấm thẩm định của 3 thí sinh Hà Giang trước đó đã đứng top điểm cao cả nước. Trong đó có T.K.T.T là cháu ruột của vợ ông Vũ Trọng Lương, người đã trực tiếp sửa điểm cho 110 thí sinh tại Hà GiangĐiểm công bố và điểm sau chấm thẩm định của 3 thí sinh Hà Giang trước đó đã đứng top điểm cao cả nước. Trong đó có T.K.T.T là cháu ruột của vợ ông Vũ Trọng Lương, người đã trực tiếp sửa điểm cho 110 thí sinh tại Hà Giang. Nguồn Phunutoday

Bảng điểm thi thử và thi thật (điểm công bố) của T.K.T.T

Bảng điểm thi thử và thi thật (điểm công bố) của T.K.T.T.Nguồn Phunutoday

Cụ thể, toán 9,6; vật lý và hóa học đều 9,5; sinh học 9,75. Tuy nhiên, sau khi chấm thẩm định, T.T. bị giảm điểm toán xuống còn 6,2; vật lý 4,75 và hóa học 6,75.

Theo tìm hiểu của báo NLĐ, trong danh sách tổ dân phố, vợ ông Vũ Trọng Lương (Phó trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang - người được xác định đã có hành vi sửa điểm hơn 330 bài thi của 114 thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 vừa qua) có tên Tống T.H. và cũng là cô ruột của thí sinh Tống K.T.T. sống cùng khu phố với gia đình ông Lương.

Ông Toản, Tổ trưởng tổ dân phố nơi gia đình ông Vũ Trọng Lương sinh sống cho biết trên NLĐ, điểm thi chính thức của cháu T.K.T.T, khu phố chưa được nắm rõ, tuy nhiên nếu đỗ đại học hoặc điểm cao thì thường các gia đình sẽ báo ngay cho tổ dân phố và đại diện khu phố sẽ trao quà động viên các cháu.

Trước đó, trao đổi với Nông nghiệp VN, phụ huynh của em này cho biết, em đang rất suy sụp tinh thần, người mệt mỏi không muốn ăn uống gì. Hàng xóm của em T. cho biết, T. là học sinh ngoan ngoãn, học giỏi được mọi người yêu mến.

Ông Vũ Trọng Lương ra về sau tan làm vào chiều ngày 18/7Ông Vũ Trọng Lương ra về sau tan làm vào chiều ngày 18/7.Ảnh: Dân Việt

Những ngày qua, nguồn tin từ các cơ quan báo chí cho hay, với vai trò là Thư ký Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2018 của Hội đồng thi tỉnh Hà Giang, sau khi kỳ thi kết thúc, ông Vũ Trọn Lương đã có những tác động làm sai lệch kết quả của thí sinh gây rúng động dư luận.

Chiều 17/7, đoàn giám sát của Bộ GDĐT thông tin: Ông Vũ Trọng Lương (SN 1978, nguyên quán Thái Bình) là người trực tiếp sửa điểm thi THPT quốc gia 2018 cho 114 thí sinh với trên hơn 330 bài thi theo hướng tăng lên. Với nhiệm vụ được giao quản lý, sử dụng máy quét chấm điểm, ông Lương đã lợi dụng nhiệm vụ để thực hiện hành vi sai phạm này.

Thông tin trên tờ Phunutoday, trong vòng 1 tuần sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018, nhiều thí sinh trên địa bàn tỉnh Hà Giang đang từ thí sinh tốp đầu cả nước rớt xuống tốp sau. Trong đó có 3 thí sinh là TKTT (Tống Kiều T.T.), HHL (Hồ H.L.) và NVA (Nguyễn V.A.).
Sai phạm gian lận điểm thi tại Hà Giang khiến cả nước rúng động thời gian qua
Sai phạm gian lận điểm thi tại Hà Giang khiến cả nước rúng động thời gian qua

Với thí sinh Tống Kiều T.T, điểm trước ngày 17/7 là: Toán 9,6, Ngữ văn 7,5, Ngoại ngữ 5,2, Vật lý 9,5, Hóa học 9,5, Sinh học 9,75; điểm ngày 18-7 là Toán 6,2, Ngữ văn 7,5, Vật lý 4,75, Hóa học 6,75, Sinh học 7,5, Ngoại ngữ 5,2.

Với thí sinh HHL, điểm trước ngày 17/7 là: Toán 9,8, Ngữ văn 8,5, Ngoại ngữ 9,8, Lịch sử 2,0, Địa lý 4,0, Giáo dục công dân 5,5; điểm ngày 18-7 là: Toán 5,6, Ngữ văn 8,5, Ngoại ngữ 6,4, Lịch sử 2,0, Địa lý 4,0, Giáo dục công dân 5,75.

Với thí sinh NVA điểm trước ngày 17/7 là: Toán 9,6, Ngữ văn 6,25, Ngoại ngữ 9,6, Vật lý 9,75; Hóa học 3,75; Sinh học 2,25; điểm ngày 18-7 là: Toán 7,4; Ngữ văn 6,25; Ngoại ngữ 3,2; Vật lý 7,0; Hóa học 3,75; Sinh học 3.

Ngoài ra, nguồn tin của các cơ quan báo chí cũng xác định con cái của nhiều lãnh đạo, cán bộ Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang và con một số giáo viên, hiệu trưởng trong tỉnh cũng nằm trong số 114 em được nâng điểm bất thường. Trong đó có trường hợp của con gái Bí thư tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh.

Trả lời báo chí, Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh khẳng định ông "không biết và không chỉ đạo việc này".

contentlength: 6950
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình việc cô giáo mầm non bất ngờ rút ghế khiến bé gái ngã ngửa giữa lớp
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..