Cao đẳng Sư phạm Gia Lai nâng điểm chuẩn để đánh trượt thí sinh?

16:56 10/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Điểm chuẩn Cao đẳng Sư phạm Gia Lai năm nay là 23, cao hơn nhiều trường đại học. Có thông tin cho rằng trường cố tình nâng điểm để đánh trượt thí sinh.

Theo ông Trịnh Đào Chiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, ngành có điểm chuẩn cao nhất của trường năm nay là Sư phạm Ngữ văn với mức 23 điểm.

Tuy nhiên, ngành này chỉ duy nhất một thí sinh đăng ký, hơn nữa lại là nguyện vọng 1 và thí sinh này có tổng điểm xét tuyển là 22,5 điểm. 

Nếu nhà trường để mức điểm tuyển sinh ở mức trung bình 14-15 điểm như các ngành khác thì chắc chắn thí sinh này sẽ trúng tuyển.

Như vậy, ngành học chỉ có một thí sinh theo học, không thể mở lớp theo quy định.

Cao dang Su pham Gia Lai nang diem chuan de danh truot thi sinh?
Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai (Ảnh: Báo Gia Lai)

Do đó, nhà trường buộc phải đưa ra mức điểm chuẩn tuyển sinh là 23 điểm để tạo điều kiện cho thí sinh này xét tuyển ở các trường khác.

Ông Chiến cũng bác bỏ thông tin cố tình nâng điểm để đánh trượt thí sinh: “Không phải chúng tôi nâng điểm chuẩn để đánh trượt thí sinh mà để tạo điều kiện cho em có tổng xét tuyển là 22,5 điểm có điều kiện để xét các nguyện vọng tiếp theo ở trong đợt xét tuyển lần 1 trong hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo"./.

Cao dang Su pham Gia Lai nang diem chuan de danh truot thi sinh?

Thí sinh Sơn La đỗ điểm cao ĐH Y Hà Nội: “Trường sẽ đặc biệt quan tâm“

VOV.VN -Theo danh sách thí sinh trúng tuyển ĐH Y Hà Nội vừa công bố, một thí sinh Sơn La trúng tuyển ngành Y đa khoa có điểm cao thứ 3 trong số 1.172 thí sinh.

Cao dang Su pham Gia Lai nang diem chuan de danh truot thi sinh?

Nhiều ngành “nóng” giảm điểm chuẩn, ĐH vùng hạ kịch sàn “vét” thí sinh

VOV.VN -Điểm chuẩn vào các trường năm nay nhìn chung đều giảm mạnh so với năm 2017, tuy nhiên có những trường giảm mạnh, hơn 4 điểm/môn đã đỗ đại học.

Cao dang Su pham Gia Lai nang diem chuan de danh truot thi sinh?

Điểm chuẩn các trường Đại học khối ngành Y dược trên cả nước

VOV.VN -Đến nay, nhiều trường đại học đào tạo khối ngành Y dược đã công bố điểm chuẩn, so với năm 2017, mức điểm có xu hướng giảm.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

VietBao.vn
contentlength: 4440
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đuổi việc bảo mẫu lôi và đánh trẻ em ở Tây Ninh gây xôn xao
00:00 / --:--