Canada: Điều kiện để du học sinh quay lại tiếp tục học?

21:17 08/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Canada Dieu kien de du hoc sinh quay lai tiep tuc hoc
Tôi về Việt Nam thăm gia đình nhưng chưa làm gia hạn visa kịp tại Sở Di trú Canada. Khi tôi quay trở lại Canada để tiếp tục việc học, tôi cần có các giấy tờ nào để được nhận vào học? (Tam Nguyen, tamnguyen_ca@... )

- Trả lời của Trung tâm Giáo dục Canada (CEC) Việt Nam:

Việc đi học tại Canada có hai loại giấy tờ cụ thể sau: visa (thị thực) là giấy được cấp để đi đến Canada do Lãnh sự quán Canada cấp tại đất nước du học sinh xin thị thực, Study Permit (giấy phép du học) là giấy do Sở Di trú cấp cho du học sinh ngay tại cửa khẩu của Canada khi du học sinh lần đầu tiên đến Canada.

Du học sinh muốn quay lại Canada để tiếp tục việc học, các giấy tờ yêu cầu gồm có: Lệ phí xử lý đơn (70 USD hoặc 75 CAD). Lệ phí xử lý có thể thanh toán bằng hai hình thức: nộp lệ phí xử lý chỉ bằng USD tại các trung tâm tiếp nhận hồ sơ - IOM; hối phiếu ngân hàng chỉ bằng đôla Canada thanh toán cho “The Receiver General of Canada”. Lệ phí xử lý có thể thay đổi theo thời điểm.

Đơn xin thị thực nhập cảnh du lịch: phải được ký tên và điền đầy đủ thông tin (bộ đơn gồm: đơn xin thị thực nhập cảnh, thông tin về người đứng đơn, bản khai lý lịch gia đình); giấy tờ hộ tịch gồm hộ khẩu, khai sinh, chứng minh nhân dân; tất cả các bảng điểm, bằng cấp có được trong quá trình học tại Canada.

Hộ chiếu: bản chính còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày định đến Canada; 2 ảnh 4x6 cm chụp trong vòng 6 tháng; giấy phép du học (Study Permit) còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định quay lại Canada; thư từ trường học ở Canada xác nhận đã đăng ký khóa học mới.

Q.DŨNG thực hiện

Việt Báo
contentlength: 3066
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo chửi học viên là "óc lợn" tiếp tục livestream xưng "mày - tao", tuyên bố "tự hào vì được nộp phạt"
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..