Canada: Có thể học Pre-MBA trước khi học MBA chính thức

22:02 14/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Canada Co the hoc Pre MBA truoc khi hoc MBA chinh thuc
Tôi tốt nghiệp ĐH đã được một năm và đang đi làm, tôi muốn sang Canada học MBA, nhưng tôi vẫn chưa có TOEFL và GMAT, tôi muốn học một khóa tiếng Anh trước, hoặc học Pre-Master. Tôi đã gửi sổ tiết kiệm 1 tỉ đồng từ tháng 2.

Điều kiện học MBA tại Canada như thế nào? Tôi cần chứng minh những gì? Nếu chưa có tiếng Anh thì tôi có thể đi học được không? ( khtoan81@ )

- Trả lời của chị Nguyễn Ngọc Đông Nghi, đại diện Trung tâm Giáo dục Canada (CEC) Việt Nam:

Để học được chương trình MBA tại Canada, ngoài những yêu cầu căn bản như TOEFL (hoặc IELTS) và GMAT, bạn cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường quản lý hoặc kinh doanh vì kinh nghiệm làm việc là một trong những yếu tố cần có khi học MBA.

Bạn cũng có thể ghi danh học Anh văn hoặc Pre - MBA tại Canada trước khi học MBA chính thức, Pre - MBA thì không cần phải có điểm GMAT. Do vậy, nếu bạn muốn đi trong thời gian sớm nhất thì bạn có thể ghi danh học Anh văn và Pre- MBA mà thôi.

Khóa MBA tại Canada điều kiện tuyển sinh là do yêu cầu của mỗi trường nhưng nhìn chung thì Anh văn và GMAT là hai yếu tố tiên quyết. Chứng minh tài chính học MBA cũng như chứng minh tài chính du học Canada nói chung là bạn cần phải chứng minh thu nhập và có tiền gửi trong ngân hàng.

Q.DŨNG thực hiện

Việt Báo
contentlength: 2636
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..