Cần một cơ chế đãi ngộ hợp lý cho các thủ khoa

08:48 03/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Can mot co che dai ngo hop ly cho cac thu khoa 

Các thủ khoa xuất sắc 2005 tại Lễ tuyên dương Ảnh: NA

Vừa qua UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm “Tri thức trẻ với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ thủ đô” giữa lãnh đạo thành phố và 96 gương mặt thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH trên địa bàn thành phố Hà Nội năm học 2004-2005. Mặc dù những năm gần đây thành phố đã có nhiều chương trình hoạt động thể hiện sự quan tâm đối với đội ngũ tri thức trẻ, song vấn đề ưu đãi và sử dụng người tài vẫn bộc lộ khá nhiều bất cập... Chúng tôi đã ghi lại ý kiến của một số thủ khoa về vấn đề này.

 

Can mot co che dai ngo hop ly cho cac thu khoa* Vũ Ngọc Thương - Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ thủ khoa Hà Nội: “Các thủ khoa chưa có cơ hội được lựa chọn việc làm...”

 

Từ năm 2003 đến nay năm nào UBND thành phố cũng tổ chức lễ tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH trên địa bàn Hà Nội. Với các thủ khoa, đó là niềm tự hào và có ý nghĩa khích lệ, động viên rất lớn. Bởi sau những năm học tập vất vả trên ghế nhà trường, cuối cùng thành tích của họ đã được mọi người biết đến. Tuy nhiên, sau lễ tôn vinh đầy khí thế, các thủ khoa lại rất hụt hẫng khi bước vào con đường tìm việc. Trường hợp của tôi là một ví dụ. Tốt nghiệp thủ khoa trường Cao đẳng Nhạc họa Trung ương năm 2004, sau khi gửi hồ sơ đến 3, 4 nơi, chạy đôn chạy đáo gần một năm trời tôi mới có một việc làm ổn định. Nếu UBND thành phố không có một chế độ đãi ngộ hợp lý để “mở cửa” đón các thủ khoa, chắc chắn sẽ xảy ra tình trạng chảy máu chất xám ra các công ty nước ngoài. Theo tôi, để làm tốt điều này, thành phố cần định hướng rõ ràng bằng việc xây dựng một danh sách nêu rõ các cơ quan trên địa bàn hiện đang cần vị trí gì, lĩnh vực nào... để các thủ khoa chọn lựa.

 

Can mot co che dai ngo hop ly cho cac thu khoa* Lê Thị Minh Hằng - thủ khoa trường ĐH Giao thông vận tải Hà Nội: “Cần có một đơn vị, tổ chức làm trung gian để kết nối các thủ khoa và nhà tuyển dụng...”

 

Sau những năm học hành vất vả, nhiều sinh viên hy vọng tốt nghiệp với điểm số cao sẽ giúp họ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, song thực tế lại không như vậy. Tôi biết khá nhiều bạn gái là thủ khoa khối kỹ thuật, khi nộp đơn đến một số cơ quan Nhà nước đã bị từ chối thẳng thừng với lý do: chỉ tuyển dụng nam nhân viên. Có cơ quan lại ngần ngại khi nhận thủ khoa vào làm vì sợ những người tài thường “đứng núi này trông núi nọ”... Trong khi nhiều thủ khoa mong muốn có việc làm ổn định sau khi ra trường thì nhiều cơ quan Nhà nước lại không mở rộng cửa để đón nhận thủ khoa. Điều này xuất phát từ việc các thủ khoa không có nhiều thông tin về nhu cầu tuyển dụng trong khi các cơ quan Nhà nước thiếu sự năng động trong việc tìm kiếm nhân tài. Đã đến lúc phải có một đơn vị hay tổ chức đứng ra làm trung gian để kết nối các thủ khoa và nhà tuyển dụng với nhau.

 

Can mot co che dai ngo hop ly cho cac thu khoa* Bùi Thị Ngọc Lan - thủ khoa trường ĐHSP Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội: “Cần có một cơ chế đãi ngộ xứng đáng cho các thủ khoa...”

 

Theo thống kê, trong số 96 thủ khoa năm học 2004-2005 thì có tới 44 bạn từng giữ vai trò chủ chốt trong công tác Đoàn thanh niên, Hội sinh viên của trường, thành phố và Trung ương. Điều đó chứng tỏ thủ khoa bây giờ rất năng động chứ không “mọt sách” như nhiều người quan niệm. Cũng giống như các bạn sinh viên khác, sau khi tốt nghiệp mong muốn của chúng tôi là có một việc làm ổn định và phù  hợp với năng lực để phát huy những kiến thức, chuyên môn được học. Tuy nhiên, có được vị trí chính thức tại một cơ quan Nhà nước là vô cùng khó, do đó nhiều bạn phải chấp nhận làm trái ngành hoặc tiếp tục học thêm một văn bằng khác để mong tìm kiếm cơ hội.

 

Được biết ngày 26-5 vừa qua UBND thành phố đã ban hành “Quy chế tuyên dương khen thưởng và chính sách sử dụng thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH trên địa bàn thành phố Hà Nội”. Theo đó, quy chế sẽ có những ưu đãi đặc biệt cho các thủ khoa như: được tuyển thẳng vào làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp của thành phố... Làm được điều này chúng ta không chỉ tận dụng được nhân tài mà còn khuyến khích và tạo cho các sinh viên thói quen học tập nghiêm túc...  

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 6630
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình việc cô giáo mầm non bất ngờ rút ghế khiến bé gái ngã ngửa giữa lớp
00:00 / --:--