Cần cơ quan an ninh vào cuộc ?

08:13 21/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuộc họp văn phòng Bộ GD-ĐT diễn ra chiều tối ngày 20-9 đã làm thay đổi cục diện vụ việc. Mặc dù mọi thông tin chưa được công bố chính thức nhưng những thông tin ban đầu mà PV Hànộimới có được đã cho thấy điều đó.

 

Trước hết, thành phần tham dự cuộc họp này đã thay đổi so với trước, chỉ gồm 24 người (chủ yếu là cán bộ phòng tổng hợp), so với cuộc họp ngày 16-9 thì đối tượng được mời đã thu hẹp (cuộc này có khoảng 40 người tham dự). Tại cuộc họp để đề nghị hình thức kỷ luật đối với bà Đào Thị Bình này, bà Bình đã phủ nhận gần như toàn bộ vụ việc. Bây giờ, dường người có lỗi là ông Hoàng Gia Khiêm, Vụ phó Vụ tổ chức cán bộ, người đã phát hiện việc 2 thí sinh Hoa và Việt cùng bà Hiền đang ở trong phòng của bà Bình trong buổi thi tiếng Anh và giám thị phòng thi. Lỗi của giám thị là cho phép thí sinh ra ngoài mà không giám sát, để thí sinh đi lung tung và “vô tình” cùng vào phòng bà trưởng phòng Tổng hợp. Lỗi của ông Khiêm là đã lập biên bản và coi đây là việc làm vi phạm quy chế nghiêm trọng thì lẽ ra phải đình chỉ thi của thí sinh nhưng lại cho phép thí sinh vào thi tiếp. Thêm nữa, không có chứng cứ gì chứng minh bà Hiền cùng 2 thí sinh kia đang bàn về bài thi.

 

Phát biểu với báo chí tối ngày 19-9, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân đã bày tỏ quan điểm quyết tâm xử lý nghiêm túc vụ việc này và khẳng định Bộ sẽ cố gắng tự giải quyết và sẽ có kết luận cuối cùng vào ngày mai 22-9; nếu không được sẽ mời các cơ quan chức năng vào cuộc. Với những gì diễn ra qua dăm cuộc họp, với các thành phần khác nhau, để ra được quyết định cuối cùng đối với bà Đào Thị Bình thì có lẽ Bộ GD-ĐT không tự giải quyết dứt điểm được. “Người nói có, kẻ nói không” tình trạng này đã làm mất bao nhiêu thời gian của không ít lãnh đạo và cán bộ cơ quan Bộ GD-ĐT và dư luận bắt đầu nghi ngờ về tính khả thi của cuộc vận động “nói không với tiêu cực trong thi cử” của Bộ . Bởi thế, có lẽ đã đến lúc cơ quan an ninh nên vào cuộc.

 

K.T

VietBao.vn
contentlength: 2852
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình việc cô giáo mầm non bất ngờ rút ghế khiến bé gái ngã ngửa giữa lớp
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..