Cán bộ sửa điểm cho người nhà bị đề xuất buộc thôi việc

07:53 28/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh Thái Nguyên:

Trong cuộc họp sáng qua, 27/9, lãnh đạo Phòng Đào tạo của Trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh (thuộc Đại học Thái Nguyên), đã nhất trí chấm dứt hợp đồng, buộc thôi việc với bà Đặng Thị Thái vì đã sửa điểm cho em gái.

Phòng Đào tạo – nơi bà Thái công tác - đã gửi đề xuất này lên lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh. Được biết, hôm nay, 28/9, lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh sẽ có quyết định chính thức về việc này.

Trước đó, một sinh viên của trường này đã gửi đơn tố cáo cho ông Bùi Đình Hòa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh. Đơn phản ánh việc sinh viên Đặng Thị Thủy (lớp 34B, ngành Kinh tế Doanh nghiệp) của trường đã được chị gái sửa điểm tại 5 môn học.

Sau khi vào cuộc, thanh tra nhà trường đã xác minh, người sửa điểm cho Thủy chính là chị gái Đặng Thị Thái. Đặng Thị Thái mới ra trường, được nhận vào làm cán bộ tại Phòng Đào tạo của Trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh từ hai năm nay. Đặng Thị Thái đã thừa nhận hành vi sửa điểm nhằm giúp em tốt nghiệp đạt loại giỏi, thay vì loại khá.

Cụ thể, để giúp em có tấm bằng tốt, dễ xin việc, Thái đã sửa điểm 5 môn học cho em là Lịch sử Đảng (từ 7điểm lên 8 điểm), môn Anh văn (học phần 3 nâng từ 7 điểm lên 8 điểm); môn Kinh tế Công cộng (nâng từ 7 điểm lên 8,5 điểm), môn Lý thuyết Thống kê (nâng từ 7 điểm lên 8 điểm) và môn Anh văn chuyên ngành (sửa từ 5 điểm lên 6 điểm).

Theo một nguồn tin, ngoài việc xem xét đề xuất chấm dứt hợp đồng, buộc thôi việc với bà Đặng Thị Thái, Trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh cũng sẽ xem xét lại kết quả học tập của Đặng Thị Thủy. Có thể, trường sẽ cấp bằng cho sinh viên này theo đúng điểm số thực chất, trước khi bị sửa.

Xuân Mai

Việt Báo
contentlength: 2980
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo chửi học viên là "óc lợn" tiếp tục livestream xưng "mày - tao", tuyên bố "tự hào vì được nộp phạt"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..