Cần Thơ: tỉ lệ vắng thi tăng cao, vi phạm giảm

13:17 09/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

* Vẫn còn nhiều công trình thi công trong điểm thi

Can Tho ti le vang thi tang cao vi pham giam
Các TS đang tranh thủ đọc lại bài thi tại Hội đồng thi Khoa Công nghệ, Khu II, ĐH Cần Thơ(TP Cần Thơ) - Ảnh: Hồ Văn

Đợt thi thứ 2, lượng TS đến dự thi môn đầu tiên sáng ngày 9-7-2005 của toàn cụm Cần Thơ 28.937 / 39.490 ĐKDT, đạt tỷ lệ 73,3%, trong đó trường ĐHCT là 19.907/ 27.705 ĐKDT, đạt tỷ lệ 71,7%; ĐH Y Dược Cần Thơ là 5.678 / 7129 ĐKDT, đạt tỷ lệ 79,6% và liện trường TpHCM 3.352/ 4.611, đạt tỷ lệ 72,7%.

Như vậy tổng số TS vắng thi trong môn thi đầu tiên của toàn cụm là 10.553 TS, cao hơn 2000 TS so với đợt I.

Theo ghi nhận của TS trong buổi thi môn đầu tiên của đợt 2, tại điểm thi khu II, trường ĐH Cần Thơ. Khoảng 7 giờ 55 phút, một TS nữ hớt hơ hớt hải vừa chạy vừa khóc vào cổng trường. Một bảo vệ thường tình cố chở giúp TS này vào HĐT nhà C 1, nhưng không được vào vì trễ gần 1 giờ.

Tại HĐT trường Trung học văn hóa nghệ thuật Cần Thơ cũng có một nam TS đến trễ 20 phút sau khi đã bốc đề nên cũng bị đình chỉ ngay từ đầu. Tại HĐT Đoàn Thị Điểm, khoảng 8 giờ thì một nữ TS bị xỉu phải đưa ngay vào bệnh viện cấp cứu. Sau hơn 09 giờ TS này được đưa trở lại phòng thi làm bài.

Lượng TS vi phạm quy chế trong môn đầu tiên giảm nhiều so với đợt I, chỉ có một TS tại HĐT Trường tiểu học An Bình 1 bị đình chỉ thi do mang máy điện thoại di động vào phòng thi. Hai TS bị khiển trách vì xem bài của người khác tại HĐT trường THPT Trà Nóc và HĐT Cao đẳng Sư phạm Cần Thơ.

Điều đáng nói trong đợt thi thứ hai này, ngoài việc vẫn tiếp tục trưng dụng nhà thi đấu TDTT làm phòng thi. Tại HĐT Khoa Công nghệ trường ĐH Cần Thơ TS phải thi trong 04 phòng đang thi công dở dang, vẫn còn nguyên các dàn giáo bên ngoài.

Ngoài ra tại nhiều điểm thi như: khu II, trường ĐH cần Thơ, Cao đẳng Sư phạm Cần Thơ, trường Phan Ngọc Hiển vẫn còn các công trình thi công ngổn ngang. Trong đó tại hai điểm thi khu II và Cao đẳng Sư phạm công trường vẫn thi công bình thường trong thời gian TS đang làm bài.

Vào giờ tan buổi thi đầu tiên của đợt, tại điểm thi Khu II, trường ĐH Cần Thơ có nhiều phụ huynh tìm gặp con sau gần một giờ đồng hồ sau khi hết giờ thi. Nguyên nhân là tại đây có rất nhiều HĐT thi khác nhau, bao gồm nhiều ngành và nhiều khối khác nhau. Sau một hồi loay hoay, nhiều phụ huynh đã vây hỏi các tư vấn viên hỗ trợ mùa thi, các “tư vấn” đành “bó tay”.

HỒ VĂN - P.DIỄM

Việt Báo
contentlength: 3957
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nghi vấn cô giáo mầm non dán băng dính vào miệng, trói tay chân, dốc ngược bé gái 4 tuổi
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..