Cần Thơ: Trên 800 chứng chỉ B Anh văn bất hợp lệ vẫn chưa được thu hồi

00:23 06/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo kế hoạch ngày 7/9 tới, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ và các cơ quan chức năng của thành phố sẽ có buổi làm việc với Viện Nghiên cứu phát triển và Đào tạo nhân lực Đông Nam Á (gọi tắt là Viện) để giải quyết dứt điểm việc thu hồi trên 800 chứng chỉ B Anh văn bất hợp lệ do Viện đã cấp sau 2 kỳ thi ngày 23/4 và 4/6/2006.

Như Thanh Niên đã phản ảnh, thời gian qua, Viện đã ký hợp đồng liên kết với Huyện đoàn Phong Điền mở nhiều lớp dạy 40 tiết để thi chứng chỉ Anh văn trình độ B, thu 410.000đ/học viên mà không xin phép Sở GD-ĐT. UBND thành phố Cần Thơ không chấp nhận các chứng chỉ ngoại ngữ B do Viện cấp; đồng thời giao Sở GD-ĐT đôn đốc Viện hoàn trả số học phí và lệ phí thi cho học viên. Ngoài 2 kỳ thi nêu trên, Viện còn tổ chức 1 kỳ thi khác nữa vào ngày 21/1/2006. Đến nay, Viện vẫn chưa cung cấp danh sách học viên theo học các lớp, danh sách thí sinh trúng tuyển được cấp bằng. Chính vì thế, hơn 800 chứng chỉ B ngoại ngữ bất hợp lệ vẫn chưa được thu hồi.

Quang Minh Nhật

Việt Báo
contentlength: 1880
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tranh cãi về màn oẳn tù tì bốc thăm chọn thí sinh thắng cuộc "Đường lên đỉnh Olympia"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..