Các trường THPT Nghệ An bắt đầu công bố điểm chuẩn vào lớp 10

22:47 11/07/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

GD&TĐ - Ngày 11/7, Sở GD&ĐT Nghệ An thực hiện duyệt điểm chuẩn các trường THPT công lập chỉ xét tuyển NV1 trên địa bàn tỉnh. Sau khi duyệt, một số trường bắt đầu công bố điểm đầu vào lớp 10, cao nhất là THPT Huỳnh Thúc kháng.

Theo đó, điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh) đợt 1 này là 34,5 điểm, thấp hơn 4 điểm so với năm học trước. Từ ngày mai 12/7, trường sẽ làm thủ tục nhập học cho học sinh.

Tuy nhiên, thầy Cao Thanh Bảo – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đây chưa phải là điểm chuẩn cuối cùng.

Vì nhiều thí sinh đăng ký NV1 vào trường cũng đồng thời thi vào các trường chuyên trên địa bàn thành phố Vinh. Các trường này chưa hoàn thành công tác tuyển sinh.

Cho nên, đến ngày 15/7, trường sẽ duyệt điểm chuẩn đợt 2 và đến ngày 17/7 nhà trường sẽ chốt danh sách trúng tuyển.

Trường có điểm trúng tuyển NV1 vào lớp 10 cao thứ 2 toàn tỉnh là THPT Đô Lương 1 với 31 điểm.

Năm nay số lượng học sinh đăng ký vào trường không nhiều bằng các trường THPT khác trong huyện Đô Lương, nhưng do nguồn tuyển sinh của trường chủ yếu là học sinh khá giỏi nên chất lượng tuyển sinh khá tốt.

Ở các trường còn lại, mức điểm chuẩn ở mức từ 20- 24 điểm. Trong đó, Trường THPT Nguyễn Duy Trinh (huyện Nghi Lộc) là 22,2 điểm; THPT Thái Lão (huyện Hưng Nguyên) 24,2 điểm; THPT Anh Sơn 1 là 22,4 điểm; THPT Nguyễn Xuân Ôn (huyện Diễn Châu) 24 điểm…

Các trường có mức điểm thấp hơn, đó là Trường THPT Kim Liên là 15,2 điểm; Trường THPT Con Cuông 13 điểm THPT Mường Quạ (huyện Con Cuông) là 11,4 điểm.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Trường phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng cho biết: Mức điểm chuẩn hàng năm phụ thuộc nhiều vào phổ điểm, tỷ lệ tuyển sinh của nhà trường. Trường nào, có tỷ lệ chọi cao và chất lượng đầu vào tốt thì điểm chuẩn sẽ cao hơn.

Ngoài ra, trong trường hợp có nhiều thí sinh điểm thi bằng nhau thì các trường sẽ căn cứ vào tiêu chí phụ để xét tuyển đầu vào.

Đối với các trường có xét tuyển nguyện vọng 2, dự kiến vào ngày 18/7 sẽ duyệt điểm chuẩn.

Hồ Lài

VietBao.vn
contentlength: 2924
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nghi vấn cô giáo mầm non dán băng dính vào miệng, trói tay chân, dốc ngược bé gái 4 tuổi
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..