Các quận Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng triển khai nhiệm vụ năm học mới

07:44 25/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong 2 ngày 23, 24-8, ngành Giáo dục các quận Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng đã tổng kết năm học 2005-2006 và triển khai nhiệm vụ năm học mới.

 

Năm học qua, các quận đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm của ngành và các chỉ tiêu kế hoạch đề ra: 100% học sinh (HS) tiểu học quận Ba Đình hoàn thành chương trình học; 47,9% HS THCS xếp loại văn hóa giỏi, 34,4% xếp loại khá; nhiều học viên của trung tâm giáo dục thường xuyên quận tham dự các kỳ thi đều đoạt giải cao với 3 giải cấp thành phố và 2 giải cấp quốc gia.

 

Cầu Giấy là đơn vị vừa được UBND tặng cờ thi đua xuất sắc, với nhiều kết quả nổi bật: 100% HS tiểu học được học 2 buổi/ngày, tỷ lệ này ở khối THCS là 72%, cao hơn năm trước 16%, vượt 2% so với kế hoạch; xây dựng được thêm 3 trường đạt chuẩn quốc gia; 100% phường có trung tâm học tập cộng đồng.

 

Hoạt động khoa học công nghệ và viết sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên quận Đống Đa tiếp tục được đẩy mạnh. Các thầy cô giáo đã viết được 783 sáng kiến kinh nghiệm, cao hơn năm học trước 110 bản.

 

Năm học qua, quận Hai Bà Trưng đã tham mưu với các cấp xây mới được 3 ngôi trường với tổng kinh phí đầu tư khoảng 22 tỷ đồng. Ngoài ra còn được cấp 4 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị, cải tạo hệ thống chiếu sáng học đường. Việc tách cấp cho các trường học được lãnh đạo ngành quan tâm.

 

Năm học mới 2006-2007, các đơn vị phấn đấu hoàn thành tốt 7 nhiệm vụ trọng tâm của ngành và tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”. Quận Cầu Giấy là đơn vị đầu tiên có Chỉ thị và Kế hoạch về việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ và đã tổ chức triển khai kế hoạch này tới lãnh đạo các nhà trường. 

 

Minh Đức

VietBao.vn
contentlength: 2596
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với clip cô giáo tiếng Anh xưng hô mày - tao, chửi học viên là "con lợn" vì không chịu đóng phạt 100k
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..