Các “lò luyện” đã hạ nhiệt

11:28 25/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cac lo luyen da ha nhiet
Ở nhiều điểm ôn thi cấp tốc, "cò" thì nhiều mà sĩ tử thì ít
Vào thời điểm này những năm trước, khi mùa thi ĐH, CĐ đến gần, các sĩ tử đua nhau đi học tại các “lò luyện cấp tốc” với mong muốn lĩnh hội được lượng kiến thức “cấp tốc” để chờ vận may. Nay tình hình đã khác.

Theo lời một chủ lò chuyên luyện thi thì hiện nay đề thi là đề chung nên học ở đâu cũng là kiến thức như vậy.

Trước đây thì các trường ra đề riêng khiến cả thí sinh lẫn gia đình tưởng cứ đến các lò gần trường sẽ được các thầy ra đề dạy trúng tủ.

Các “lò luyện” nay đã “hạ nhiệt”. Lượng thông tin về thi được cập nhật liên tục, các báo đài dành hẳn nhiều chương trình, chuyên mục riêng hỗ trợ cho thí sinh ôn thi, tài liệu ôn thi chủ yếu là những kiến thức sát với chương trình học tập, không còn “tủ”, không còn “copy” được nữa... Vi vậy, mấy ngày sau khi thi tốt nghiệp THPT, số lượng sĩ tử “lều chõng” lên Hà Nội ôn cấp tốc không còn nhiều như mọi năm.

Tuy nhiên, thiết nghĩ các sĩ tử và gia đình cũng nên ý thức rõ hơn về việc học và ôn thi để khỏi tự gây áp lực cho chính mình, để rồi chưa thi đã mất hết sức lực và tinh thần...

Theo Giáo Dục Thời Đại

contentlength: 2324
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip học sinh mầm non bị đánh liên tiếp khiến dân mạng phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..