Các bước để đăng ký vào một trường tại Mỹ

18:13 08/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cac buoc de dang ky vao mot truong tai My
Sinh viên tìm học bổng du học tại trong một triển lãm du học
Em đã tốt nghiệp ĐH ngành Luật kinh tế tại một trường ĐH dân lập. Em muốn du học tại Mỹ để tiếp tục lấy bằng thạc sĩ. Điểm trung bình của em chỉ có 6.34. Như vậy em có thể xin visa không? Cần thêm điều kiện gì? ( lsthanhvang@ )

- Trả lời của cô Patty Esposito, cán bộ tư vấn giáo dục của Viện Giáo dục quốc tế Hoa Kỳ (IIE):

Thị thực là bước cuối cùng trong toàn bộ quá trình xin du học của bạn. Nếu bạn ở gần Hà Nội hoặc TP.HCM thì bạn nên đến văn phòng IIE để nghe trình bày về các bước trong việc nộp đơn xin học.

Nếu bạn không có điều kiện đến IIE thì các bước cơ bản để đăng ký vào một trường như sau: (nên bắt đầu chuẩn bị trước một năm) quyết định sẽ học tập tại Hoa Kỳ bạn cần phải lựa chọn kỹ ngành dự định học, tìm hiểu các trường và các chương trình phù hợp với nhu cầu của bản thân và lên danh sách các việc phải làm.

Chuẩn bị và gửi các đơn đăng ký (gồm cả việc tham gia một số cuộc thi, viết bài luận, lấy thư giới thiệu, lấy bản sao các giấy tờ và điền vào đơn đăng ký), đăng ký xin học bổng nếu cần, nhận các trả lời từ các trường, đánh giá khả năng tài chính và cuối cùng là nột đơn đăng ký xin thị thực.

Q.DŨNG thực hiện

Việt Báo
contentlength: 2665
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình việc cô giáo mầm non bất ngờ rút ghế khiến bé gái ngã ngửa giữa lớp
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..