Cà Mau: nhiều học sinh nông thôn bỏ học

16:46 24/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tại Cà Mau, hiện nay, số học sinh nông thôn bỏ học ngày càng tăng với tỷ lệ, cứ 10 học sinh tiểu học thì có tới 3 em bỏ học, 10 học sinh phổ thông trung học thì có 4 em bỏ học

 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng chủ yếu là do gia đình nghèo, đông con, điều kiện đi lại khó khăn. Ở Cà Mau thường mỗi xã chỉ có 1 trường THCS nên nhiều học sinh hàng ngày phải đi học xa năm bảy cây số, rất vất vả. Trong khi đó rất nhiều phụ huynh chưa nhận thức hết được tầm quan trọng của việc học tập. Tình trạng học sinh nông thôn bỏ học từ nhiều năm nay không được khắc phục đã dẫn tới hậu quả là có một đội ngũ đông đảo lao động không qua đào tạo bị thất nghiệp; họ phải đi làm thuê với những công việc nặng nhọc mà thu nhập rất thấp.

 

Hiện nay, tỉnh Cà Mau đang có một chương trình khuyến học dành cho học sinh nông thôn thông qua các chương trình học bổng. Bên cạnh đó, ngành GD-ĐT cũng tập trung đầu tư cơ sở vật chất dạy và học cho cơ sở. Nhiều trường học kiên cố được xây dựng tại cụm dân cư, trung tâm xã, ấp

 

Theo Tin tức

VietBao.vn
contentlength: 1652
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nghi vấn cô giáo mầm non dán băng dính vào miệng, trói tay chân, dốc ngược bé gái 4 tuổi
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..