Bước khởi đầu để du học nước ngoài

09:11 08/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Buoc khoi dau de du hoc nuoc ngoai 

Một giờ học của các học viên tại Language Link.  Ảnh: l.L

Lần đầu tiên tại Việt Nam, chương trình “Dự bị đại học quốc tế” sẽ ra mắt nhằm giúp các du học sinh tương lai rút ngắn được thời gian học dự bị tại nước ngoài. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Peter Frey, Giám đốc đào tạo của Language Link Việt Nam về chương trình hữu ích này.

 

- Xin ông cho biết cụ thể chương trình Dự bị đại học quốc tế (DBĐHQT) ?

 

- Chương trình DBĐHQT tại Language Link là một chương trình đào tạo tổng hợp nhằm trang bị các kỹ năng cần thiết cho các em học sinh có kế hoạch đi du học nước ngoài. Sau khi hoàn thành khóa học này, chắc chắn các em sẽ không còn bỡ ngỡ khi đến học tập và sống tại một đất nước hoàn toàn xa lạ. Đặc biệt, các em sẽ có thể được tuyển thẳng ngay vào năm thứ nhất của các trường đại học lớn trên thế giới. Hơn nữa, chương trình DBĐHQT còn giúp các em nâng cao trình độ ngoại ngữ một cách vượt bậc. Để tham gia khóa học, các em chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT loại khá trở lên và điểm IELTS đạt 4.5 (hoặc thi đỗ bài kiểm tra Pre-intermediate tiếng Anh bao gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết). Sau khi hoàn thành khóa học, các em có thể đạt được điểm IELTS 6.0 trở lên. Đây là điểm số chắc chắn để được nhận vào học tại các trường đại học có uy tín ở Anh và một số nước khác.

 

- Ông có thể cho biết những lợi ích mà các học sinh có thể thu được từ khóa DBĐHQT này ?

 

- Đầu tiên, khóa DBĐHQT đem đến cho học sinh Việt Nam cơ hội hiếm có được vào thẳng 8 trường Đại học có uy tín ở Anh và Ôx-trây-li-a ngay sau khi hoàn thành khóa học. Ngoài ra, các em có thể được chuyển tiếp vào 60 trường Đại học khác tại Anh và Ôx-trây-li-a. Chỉ sau ba tuần đăng ký học, các em sẽ nhận được thư mời nhập học của các trường.

 

Thứ nữa, chương trình học sẽ mang tới cho các em rất nhiều hữu ích khác. Học sinh sẽ được trau dồi tiếng Anh rất kỹ lưỡng và các em sẽ có những tiến bộ vượt bật khi kết thúc khóa học (đạt tới cấp độ xuất sắc và sẵn sàng thi IELTS đạt điểm cao). Các em sẽ được học tiếng Anh thương mại, Toán, Tin học và các kỹ năng căn bản trong kinh doanh. Các em đồng thời cũng được đào tạo những kiến thức và kỹ năng thích ứng với môi trường học tập quốc tế. Tất cả các giờ lên lớp  của một khóa DBĐHQT đều được giảng bằng tiếng Anh bởi những giáo viên có kinh nghiệm người bản ngữ. Đây thực sự là một môi trường tiếng Anh thuần túy đặc trưng của giảng đường Anh quốc mà học sinh có cơ hội được tham gia ngay tại Việt Nam.

 

- Vậy những tiến bộ cụ thể  về  trình độ tiếng Anh là gì ?

 

- Học sinh Việt Nam thường có một điểm yếu là rất nhút nhát khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Tôi đã chứng kiến nhiều du học sinh Việt Nam, thậm chí cả những em đạt điểm IELTS 6.5-7, chỉ chăm chú vào nghiên cứu và nghe giảng mà rất ít khi phát biểu đóng góp ý kiến trên giảng đường, không kể đến việc các em sống thu mình trong cộng đồng người Việt. Điều này rất thiệt thòi cho các em khi học và sống trong môi trường quốc tế. Tham gia khóa DBĐHQT tại Language Link, các em sẽ phải trải qua 10 học phần bằng tiếng Anh dưới sự giảng dạy của giáo viên bản ngữ, cộng thêm việc lên lớp hàng ngày trong một thời gian dài, sẽ giúp các em có một phản xạ tiếng Anh tốt. Hơn nữa, các bài học sẽ luôn hướng học sinh tới việc thảo luận nhóm, phân tích, trình bày, thể hiện quan điểm trước đám đông. Đặc biệt, một học phần mà tôi nghĩ là các em sẽ rất thích, văn hóa thế giới, sẽ giúp các em tự tin hơn rất nhiều trong giao tiếp ứng xử hàng ngày, vì thế các em sẽ nhanh chóng thích nghi và hòa đồng với các sinh viên quốc tế.

 

- Ông có thể cho biết thời gian một khóa DBĐHQT và chi phí ?

 

- Khóa học kéo dài 36 tuần, 1.500 giờ bao gồm 10 học phần: Tiếng Anh học thuật (3 cấp độ), Tiếng Anh giao tiếp trong kinh doanh, Kinh doanh căn bản, Tin học cơ bản, Toán cho tin học và kinh doanh, Kỹ năng sử dụng máy tính, Kỹ năng nghiên cứu, Văn hóa thế giới. Sau khi học xong, các em sẽ được cấp bằng bởi tổ chức giáo dục NCC Education Anh quốc và được công nhận bởi hơn 60 trường đại học trên thế giới. Học sinh Việt Nam theo học chương trình này sẽ tiết kiệm được 3/4 chi phí so với những khóa học tương tự tại nước ngoài mà vẫn tự trang bị được cho mình một hàng trang ngôn ngữ và kiến thức hoàn hảo để sẵn sàng học đại học tại nước ngoài.

 

- Xin ông cho biết một lớp học tiêu chuẩn của chương trình DBĐHQT có bao nhiêu học sinh ?

- Để đảm bảo chất lượng cao nhất cho các em học sinh, sĩ số mỗi lớp học chỉ giới hạn ở 15 học sinh. Ngoài trang thiết bị giảng dạy hiện đại trên lớp, tất cả học sinh trong quá trình học đều được giao quyền sử dụng một máy tính cá nhân để truy cập vào những trang thông tin và những thư viện điện tử nối mạng toàn cầu giữa các học sinh của NCC Education tại 45 nước trên thế giới.

 

Nguyễn Bùi Vũ  thực hiện

VietBao.vn
contentlength: 6956
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với clip cô giáo tiếng Anh xưng hô mày - tao, chửi học viên là "con lợn" vì không chịu đóng phạt 100k
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..