Bớt xén khẩu phần ăn của trẻ ở trường mẫu giáo “anh hùng”

16:22 16/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều 15/9, ông Nguyễn Thành Kỳ, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cho biết: sự việc bớt xén khẩu phần ăn của các cháu tại Trường mẫu giáo Chim non (quận Hai Bà Trưng) là sai phạm rất đáng phê phán.

Việc khai khống, bớt xén khẩu phần ăn của trẻ ở Trường mẫu giáo Chim non khiến dư luận phụ huynh rất bức xúc. Qua một số khoản thực phẩm sử dụng nấu ăn cho trẻ trong một ngày tại trường như thịt, cá, cà chua, dưa hấu..., số tiền bị bớt xén đã lên đến hơn 900 nghìn đồng; trong đó số lượng thực phẩm thiết yếu với bữa ăn như thịt, cá đã bị khai khống gấp 3 đến 4 lần so với thực tế sử dụng.

Tìm hiểu thực tế ở một số trường mẫu giáo mầm non được biết, việc tổ chức và quản lý bữa ăn cho trẻ phải đảm bảo công khai khi giao nhận thực phẩm, cùng nguyên tắc bắt buộc là sổ giao nhận thực phẩm phải có đủ chữ ký của người giao hàng, người trực tiếp đứng bếp và người giám sát (thanh tra nhà trường, đại diện Ban giám hiệu...). Điều này cho thấy, nếu không có sự liên kết, tiếp tay của nhiều người, sai phạm kể trên không thể diễn ra và cũng không thể chỉ diễn ra trong vài ngày.

Điều đáng phải suy ngẫm là Trường mẫu giáo Chim non là đơn vị có bề dày thành tích của ngành Giáo dục Thủ đô, đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu tập thể Anh hùng lao động. Hiệu trưởng Nguyễn Thị Kim Phương cũng đã được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, cán bộ quản lý giỏi cấp thành phố cùng nhiều bằng khen của các cấp chính quyền, ngành.

TTXVN

contentlength: 2531
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip học sinh mầm non bị đánh liên tiếp khiến dân mạng phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..