Bộ trưởng Giáo dục gửi thư chúc mừng Khối chuyên Toán ĐH Vinh

06:46 27/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bo truong Giao duc gui thu chuc mung Khoi chuyen Toan DH Vinh
Trường ĐH Vinh.

Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Khối chuyên Toán ĐH Vinh , Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân đã viết một bức thư để chia sẻ những cảm xúc của mình với các thế hệ thầy trò chuyên Toán nơi đây.

Chúng tôi xin giới thiệu nguyên văn lá thư này:

“Hà Nội, ngày 26 tháng 10 năm 2006

Thân gửi các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh yêu quý!

Nhân dịp Khối THPT Chuyên Đại học Vinh kỉ niệm 40 năm xây dựng,trưởng thành và phát triển, tôi xin gửi tới các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh phấn khởi vui tươi trong ngày hội lớn của mình. Chúc Khối THPT Chuyên Đại học Vinh ngày càng không ngừng phát triển; trở thành địa chỉ tin cậy của xã hội mà đặc biệt là nhân dân miền Trung trong sự nghiệp phát hiện và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu bậc THPT trên cơ sở giáo dục toàn diện.

Tôi vui mừng với những thành quả mà các thế hệ thầy giáo, cô giáo của Khối đã dày công vun đắp nhiều thế hệ học sinh trở thành những cán bộ quản lý, cán bộ nghiên cứu, những công dân tốt trên nhiều lĩnh vực của xã hội.

Ngay cả trong những năm tháng ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ, từ những lán học đơn sơ thiếu thốn rất nhiều về cơ sở vật chất, dạy và học trong bom đạn nhưng các thầy giáo, cô giáo vẫn thực hiện xuất sắc lời dạy của Bác Hồ: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”.

Hòa chung với sự nghiệp Giáo dục của cả nước, tôi mong rằng các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh luôn đổi mới phương pháp giảng dạy và phương pháp học tập. Thầy cô dẫn dắt để các em học sinh chủ động, sáng tạo trong tiếp thu kiến thức, phát triển tư duy, kiên quyết chống tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích.

Sự nghiệp trồng người là sự nghiệp cao cả nhưng cũng đầy khó khăn thách thức, nhưng tôi tin rằng với truyền thống cần cù, chịu khó và luôn sáng tạo trên từng bước đi của mình, Khối THPT Chuyên Đại học Vinh sẽ tiếp tục vươn tới những thành quả tốt hơn xứng đáng với một đơn vị giáo dục trên quê hương Bác Hồ kính yêu.

Tôi mong rằng Trường Đại học Vinh luôn quan tâm đặc biệt và tạo điều kiện để Khối ngày càng phát triển.

Tôi thân ái gửi tới các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh những tình cảm chân thành nhất của mình cùng lời chào tin tưởng”.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
Nguyễn Thiện Nhân

Việt Báo
contentlength: 4921
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..