Bộ trưởng Bộ Khoa học và nghiên cứu CH Áo thăm ĐH FPT

18:48 05/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bo truong Bo Khoa hoc va nghien cuu CH Ao tham DH FPT

Ngài Bộ trưởng và ông Trương Gia Bình trong buổi tiếp kiến.

(HNMĐT) – Chiều 5/4, đoàn công tác của Bộ Khoa học và nghiên cứu CH Áo, do TS.Johannes Hahn, Bộ trưởng Bộ Khoa học và nghiên cứu dẫn đầu  đã đến  thăm trường ĐH FPT. Chuyến thăm của ngài bộ trưởng nằm trong chương trình hoạt động hợp tác về giáo dục đào tạo giữa hai nước.

Ông Trương Gia Bình, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT đã giới thiệu với đoàn về hoạt động và phương hướng phát triển của Tập đoàn FPT nói chung, cũng như của trường ĐH FPT nói riêng. Dự kiến đến năm 2010, Đại học FPT sẽ đào tạo đủ 5 chuyên ngành của nhóm ngành CNTT cho sinh viên (Kỹ nghệ phần mềm, Hệ thống thông tin, Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Ứng dụng CNTT). Đến năm 2015, Trường sẽ đào tạo thêm các ngành công nghệ cao và quản trị kinh doanh với quy mô 60.000 sinh viên trên toàn quốc. Thay mặt đoàn công tác, TS.Johannes Hahn đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Tập đoàn FPT cũng như của nhà trường, đồng thời bày tỏ sự hy vọng về triển vọng hợp tác giữa hai bên, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ĐH trong lĩnh vực công nghệ cao.

Trước đó, đoàn công tác  của Bộ Khoa học và nghiên cứu CH Áo đã được Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp. Đoàn cũng đã có chuyến thăm và làm việc với Bộ GD&ĐT, ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục (MOU) giữa hai Bộ, tăng cường các hợp tác sẵn có trong lĩnh vực đào tạo ĐH và sau ĐH. Theo đó, CH Áo sẽ hỗ trợ VN trong việc đào tạo tiến sĩ (nhằm đáp ứng chương trình đào tạo 2000 TS trong thời gian tới). Bên cạnh đó, CH Áo cũng sẽ tạo điều kiện để các nghiên cứu sinh VN được tiếp cận với những cơ sở đào tạo và những nhóm ngành tiên tiến nhất.

H.T

VietBao.vn
contentlength: 2776
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo chửi học viên là "óc lợn" tiếp tục livestream xưng "mày - tao", tuyên bố "tự hào vì được nộp phạt"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..