Bộ sẽ tổ chức tuyển sinh cho hệ không chính quy

16:24 21/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ đứng ra tổ chức việc tuyển sinh hệ đào tạo không chính quy cho các trường. Thời gian dự kiến vào tháng 4 và tháng 10. Đề thi sẽ do Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng cung cấp.

Đào tạo không chính quy hiện đang góp phần đào tạo gần 1/2 số SV các trường ĐH, CĐ hiện nay với 834473 SV. Có 3 loại hình đào tạo là Vừa học vừa làm, chuyên tu và đào tạo từ xa. Thế nhưng, chất lượng đào tạo của loại hình này còn chưa tương xứng với bằng cấp hiện có. Chấn chỉnh chất lượng của đào tạo không chính quy là nội dung chính của Hội nghị tổng kết công tác đào tạo không chính quy diễn ra sáng 21/2.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng thường trực Bộ GD&ĐT Bành Tiến Long khẳng định, 90% người đào tạo từ loại hình không chính quy chưa đáp ứng được yêu cầu về chất lượng. Chính vì thế, các trường cần phải thảo luận để tìm ra cách tuyển sinh sao cho nâng cao chất lượng đầu vào, quy mô đào tạo hợp lý, việc đánh giá kiểm tra đầu ra chặt chẽ hơn.

Theo bà Trần Thị Hà, Vụ trưởng vụ ĐH và sau ĐH, Bộ GD&ĐT, một trong những biện pháp nâng cao chất lượng cho loại hình đào tạo không chính quy là sẽ hoàn thiện Quy chế về đào tạo không chính quy, và trong tương lai Bộ sẽ đứng ra tổ chức việc tuyển sinh cho các trường.

Nếu như trước đây các trường tự do tuyển sinh hệ không chính quy bao nhiêu lần trong năm cũng được và trường nào biết trường đó thì thời gian tới, dự kiến sẽ chỉ tổ chức thi 2 lần trong năm, vào tháng 4 và tháng 10.

Bộ GD&ĐT cũng sẽ có Ban chỉ đạo thi, lên kế hoạch thi chung cho các trường. Đề thi sẽ do Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục cung cấp (trừ những môn thi chuyên ngành, sẽ do các trường ra đề).

Hiền Lê /VTC

VietBao.vn
contentlength: 2474
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nghi vấn cô giáo mầm non dán băng dính vào miệng, trói tay chân, dốc ngược bé gái 4 tuổi
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..