Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã cử đoàn công tác của Bộ trực tiếp vào thăm hỏi, động viên các .

Bo Giao duc - Dao tao tham hoi nan nhan trong vu xe cho hoc sinh bi tai nan

Thông tin từ Bộ Giáo dục - Đào tạo cho biết, ngày 19.3, ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng vụ Công tác học sinh, sinh viên đã đại diện cho Bộ tới thăm, động viên gia đình hai em Hà Thị Bích Vân (lớp 11C6) và Trần Thị Thu Trúc (lớp 12C4) Trường THPT Trần Hưng Đạo, Gia Lai, bị tử vong trong vụ tai nạn trên đường đi học. Đoàn công tác của Bộ Giáo dục - Đào tạo đã chuyển lời hỏi thăm chia buồn sâu sắc của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, mong gia đình các em sớm vượt qua nỗi đau để ổn định cuộc sống.

Đoàn cũng đã đến thăm các em học sinh đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, gặp gỡ, trao đổi với y bác sĩ bệnh viện về tình hình của các em và động viên các em yên tâm điều trị, sớm bình phục để trở lại trường lớp.

Đoàn đã trao 3 triệu đồng hỗ trợ gia đình các em học sinh bị tử vong và 2 triệu đồng hỗ trợ cho 18 em học sinh bị thương trong vụ tai nạn.

Làm việc với Ban Giám hiệu Trường THPT Trần Hưng Đạo, đại diện Bộ Giáo dục - Đào tạo đề nghị nhà trường cần tăng cường các các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, vào khoảng 11 giờ 40 ngày 18.3 tại km 121+600, thuộc quốc lộ 19, đoạn qua thôn Nhơn Thọ, xã Đắk Ta Ley (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe buýt chở học sinh của Trường THPT Trần Hưng Đạo (thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang) và xe tải làm 3 người chết, 18 người bị thương.

 

Tuệ Nguyễn / Thanh Niên

VietBao.vn
contentlength: 2578
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất