Bị đình chỉ đợt 1 không được thi đợt 2 và 3

06:15 08/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bi dinh chi dot 1 khong duoc thi dot 2 va 3 

Các thí sinh đang làm bài thi tại hội đồng thi Trường ĐH Thương mại sáng 4/7. Ảnh: Lan Hương

Ngày 7/7, Ban chỉ đạo Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007 của Bộ GD-ĐT đã rà soát và công bố danh sách toàn bộ các thí sinh vi phạm quy chế thi trong đợt thi đầu tiên (khối A) để gửi tới các trường ĐH, CĐ tổ chức thi hai đợt tiếp theo.

Theo đúng quy chế tuyển sinh năm nay, 72 thí sinh bị đình chỉ trong đợt thi đầu tiên sẽ không được phép tham dự bất kỳ một đợt thi nào trong năm 2007.

Theo thống kê của Ban chỉ đạo Tuyển sinh Bộ GD-ĐT, trong số 72 trường hợp này, có 17 thí sinh đăng ký thi đợt 2, 11 thí sinh đăng ký thi đợt 3 (cao đẳng), trong đó có 4 thí sinh thi cả 2 đợt.

Tuy đã gửi danh sách tới các trường, nhưng để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Bộ GD-ĐT vẫn yêu cầu các hội đồng thi phải cẩn thận rà soát lại, đề phòng trường hợp thí sinh trùng họ, tên, ngày, tháng năm sinh.

Cũng theo quy chế tuyển sinh, một số thí sinh vi phạm quy chế sẽ bị tước quyền vào học ở các trường trong năm đó và quyền tham dự kỳ thi tuyển sinh vào các trường trong hai năm tiếp theo hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đó là những trường hợp giả mạo hồ sơ để hưởng chính sách ưu tiên, sử dụng văn bằng tốt nghiệp không hợp pháp, nhờ người khác thi hộ, làm bài hộ dưới mọi hình thức, có hành động phá hoại kỳ thi, hành hung cán bộ hoặc thí sinh khác.

Như vậy, những thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi sẽ chỉ bị đình chỉ và không được quyền tham dự các đợt thi tiếp theo trong năm nay chứ không bị cấm thi 2 năm tiếp theo.

Lan Hương/VNN

VietBao.vn
contentlength: 2537
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

TP.HCM: Quặn lòng với clip giáo viên bạo hành học sinh tại Mầm non
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..