Bao giờ tăng phụ cấp dạy ngoài trời ?

09:04 31/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bao gio tang phu cap day ngoai troi ? 

Giáo viên thể dục trường THCS Thành Công hướng dẫn học sinh các động tác rèn luyện sức khoẻ Ảnh: Nguyệt Ánh

Đã không ít lần Sở GD&ĐT đề nghị các bộ, ngành sớm thay đổi Thông tư liên bộ số 01-TT/TB-10/11/1990 về tiền bồi dưỡng cho các giờ dạy ngoài trời và phương thức tính giờ cho giáo viên khi lên lớp ngoại khóa cho phù hợp với thực tế hiện nay, nhằm động viên đội ngũ giáo viên thể dục, thu hút được nhiều lực lượng tham gia công tác giáo dục thể chất cho thế hệ trẻ. Nhưng năm tháng trôi qua, mọi sự vẫn đâu hoàn đấy.

 

“Thông tư liên bộ này ra đời từ năm 1990, theo đó, phụ cấp dạy ngoài trời cho giáo viên thể dục tính theo… cân gạo! Trong buổi trượt giá bây giờ mà còn tính phụ cấp kiểu đó thì bảo sao đời sống của giáo viên thể dục chẳng khó khăn, vất vả!” - chuyên viên Thể thao học sinh Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Bính cho biết.

 

Theo ông Bính, ở nơi phát triển mạnh về giáo dục như Hà Nội mà còn tồn tại tình trạng một số trường THCS, THPT vẫn chỉ trả phụ cấp cho giáo viên Thể dục có… 1.000 - 1.500 đồng/tiết dạy ngoài trời (theo giá nửa cân gạo), huống chi các tỉnh xa. Vậy là các thầy dạy cứ dạy, đến cuối năm mới được thanh toán một khoản phụ cấp… vài trăm nghìn đồng! ấy thế mà còn may, bởi ở cấp Tiểu học thì giáo viên thể dục thậm chí còn chẳng được hưởng!

 

Một giáo viên lâu năm than thở: “Bất cập thì có lẽ ai cũng thấy, nhưng khổ nỗi, ngân sách giáo dục được chuyển về địa phương, các quận, huyện cứ căn cứ theo thông tư, quy chế mà làm. Chẳng có thông tư mới, họ cứ lấy cái cũ làm căn cứ, rốt cuộc, chỉ có anh em giáo viên là khổ thôi”.

 

Có lẽ để thay đổi được một thông tư liên bộ phải qua quá nhiều khâu nên mọi việc đến nay vẫn mắc.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2811
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tranh cãi về màn oẳn tù tì bốc thăm chọn thí sinh thắng cuộc "Đường lên đỉnh Olympia"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..