Bài tập về nhà: Bộ cấm, Hà Nội vẫn làm

14:11 07/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bai tap ve nha: Bo cam, Ha Noi van lamDù Bộ GD-ĐT không cho phép giao bài tập yêu cầu HS làm thêm ở nhà, nhiều trường học ở Hà Nội vẫn thực hiện điều cấm này.

Công văn số 7053/ BGD&ĐT - GDTH hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2005 - 2006 ở cấp tiểu học có nội dung:  "Các địa phương cần tạo điều kiện để học sinh (HS) hoàn thành bài học trên lớp. Tuyệt đối không giao bài tập yêu cầu làm thêm ở nhà đối với HS tiểu học học 2 buổi/ngày...". 

Tuy nhiên, tại Hà Nội, nhiều trường học vẫn giao bài về nhà cho các em.

Trưởng phòng GD Tiểu học (Sở GD - ĐT Hà Nội) Phạm Xuân Tiến cho biết: Hà Nội có chủ trương mở: Đối với HS lớp 4, lớp 5 chuẩn bị tâm thế học lên THCS, các đơn vị được phép ra bài tập về nhà cho các em làm trong các ngày nghỉ thứ 7, Chủ nhật. Việc ra bài tập phải căn cứ trên đề nghị của phụ huynh và phải đảm bảo nguyên tắc "ba không" (không bắt buộc, không quá nhiều và không quá khó).    

Chị Lê Minh Hảo, giáo viên chủ nhiệm lớp 4C, trường Tiểu học Nghĩa Tân cho hay, tại buổi họp phụ huynh đầu năm, khi có ý kiến đề xuất nên giao bài tập về nhà cho HS, lập tức, hơn một nửa phụ huynh đồng tình với đề xuất đó. Lý do mà các phụ huynh đưa ra là để các em về nhà ôn lại bài và nâng khả năng tự học.

Cũng tại trường Tiểu học Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy), một số cô giáo phụ trách lớp 4C, 4E, 4A... cho biết vẫn giao bài tập về nhà cho HS. Tuy nhiên, các lớp chỉ xét một số đối tượng HS khá, giỏi. Bởi, giao bài tập cũng mất thời gian giải đáp cho HS. 

Tại trường Tiểu học Dịch Vọng B (quận Cầu Giấy), ở một số lớp, giáo viên vẫn giao bài tập cho đối tượng HS khá, giỏi trên cơ sở đề nghị của phụ huynh.  Bà Trần Thị Loan, Hiệu trưởng nhà trường giải thích: Bên cạnh việc không giao bài tập cho đối tượng HS yếu, kém nhằm giảm bớt căng thẳng, cần bồi dưỡng những HS có khả năng để có nền tảng HS giỏi bậc phổ thông.

Còn theo Hiệu trưởng trường Tiểu học Nghĩa Tân Nguyễn Trần Vỵ, nhiều phụ huynh đề nghị thầy, cô  nên giao bài tập về nhà cho HS. Điều này tránh được hiện tượng, buổi tối, các cháu về nhà chẳng có việc gì làm. Hơn nữa, đối với HS lớp 4, lớp 5, về nhà học thêm trong khoảng 1 giờ không có gì căng thẳng.

Được biết, Hà Nội có hơn 90% HS tiểu học được học 2 buổi/ngày. Các quận, huyện 100% HS học 2 buổi/ngày gồm: Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Long Biên, Gia Lâm, Từ Liêm.

Theo VNN

VietBao.vn
contentlength: 3562
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo chửi học viên là "óc lợn" tiếp tục livestream xưng "mày - tao", tuyên bố "tự hào vì được nộp phạt"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..