Bắc Ninh phân công nhiệm vụ chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia

20:12 15/05/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

GD&TĐ - Ngày 15/5, Ban chỉ đạo (BCĐ) thi năm 2019 tỉnh Bắc Ninh đã họp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành của tỉnh là thành viên BCĐ thi để tổ chức thực hiện thành công Kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ; Ông Ngô Văn Liên – Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó trưởng ban thường trực BCĐ; Cùng các Phó trưởng BCĐ là lãnh đạo 4 trường ĐH, CĐ được điều động phối hợp làm công tác thi tại tỉnh Bắc Ninh: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường ĐH Thể dục Thể thao Bắc Ninh, Trường ĐH Sao Đỏ, Trường CĐ Ngô Gia Tự, Bắc Giang; Đông đủ lãnh đạo các Sở, ngành, các huyện, thị xã là thành viên BCĐ đã dự hội nghị.

Tại đây, BCĐ đã phân công nhiệm vụ các thành viên về các công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia: hồ sơ dự thi của thí sinh, cơ sở vật chất tại các điểm thi, phân công và huy động nhân lực làm thi, phương tiện đưa đón cán bộ làm thi, thành lập Hội đồng thi và các ban in sao đề, vận chuyển đề thi, bài thi, ban coi thi, ban làm phách, ban chấm thi, công tác thanh kiểm tra thi;

Đảm bảo các công tác an ninh trật tự cho các khâu làm thi, đảm bảo an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ, phòng cháy chữa cháy, công tác y tế, an toàn thực phẩm, đảm bảo điện, nước phục vụ kỳ thi, phương án hỗ trợ thí sinh và người nhà…

Bac Ninh phan cong nhiem vu chuan bi cho Ky thi THPT quoc gia
Ông Ngô Văn Liên - Giám đốc Sở, Phó trưởng BCĐ thi phát biểu tại hội nghị. Ảnh Việt Hà

Phát biểu giao nhiệm vụ tại đây, ông Nguyễn Văn Phong yêu cầu các thành viên BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Bắc Ninh phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức và chỉ đạo ngành mình thực hiện nhiệm vụ, phối kết hợp với các thành viên trong BCĐ thi để tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 thành công tại địa phương tốt đẹp, góp phần vào thành công chung của kỳ thi trên cả nước.

Các trường ĐH, CĐ được Bộ GD&ĐT điều động chủ động chủ trì, phối hợp tốt với Sở GD&ĐT, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng kế hoạch của Bộ.

Năm nay, Bắc Ninh có trên 14.300 thí sinh ĐKDT, thi tại 25 điểm thi với 608 phòng thi. Trưởng BCĐ thi đã lưu ý các điểm mới trong quy chế thi, quy trình làm thi năm nay; Đặc biệt là khâu chấm thi phải được các thành viên BCĐ thực hiện tốt theo quy trình, quy chế thi để chỉ đạo thực hiện cho tốt. Từ nay đến kỳ thi, các thành viên BCĐ thi phải chuẩn bị và kiểm tra ở mọi khâu, đảm bảo chuẩn bị chu đáo nhất và không có sai sót cho kỳ thi.

Bá Hải

VietBao.vn
contentlength: 3719
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..