Bà Rịa-Vũng Tàu: Gần 200 học sinh nữ bị ngất xỉu trong giờ học

10:04 13/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ba Ria Vung Tau Gan 200 hoc sinh nu bi ngat xiu trong gio hoc

Sáng ngày 12/10, ngành y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã làm việc với Ban giám hiệu và giáo viên trường THPT Phú Mỹ và kết luận trường hợp ngất xỉu hàng loạt này là do biểu hiện của Hysterie, là một hội chứng tâm lý dây chuyền.

Liên tục trong các ngày 7, 9, 10, 11/10, hàng trăm học sinh trường THPT Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bị ngất xỉu trong giờ học.

Trong sáng thứ 7 ngày 7/10, có 20 học sinh khối 10 đang học thì có triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn và ngất xỉu. Nhà trường đã đưa các em đến bệnh viện huyện Tân Thành để khám và điều trị. Chỉ sau một thời gian ngắn được các y bác sỹ bệnh viện Tân Thành cho nghỉ ngơi, động viên tinh thần, các em đã trở lại bình thường. Đến thứ 2, ngày 9/10 trong tiết chào cờ buổi sáng thì hàng loạt học sinh khối 10 tiếp tục bị ngất xỉu. Trong 80 học sinh ngất xỉu có một học sinh nam cũng bị xỉu theo. Các học sinh này cũng được đưa vào bệnh viện huyện Tân Thành để đước các y, bác sỹ chăm sóc. Đến các ngày tiếp theo, 10 và 11/10, hơn 100 học sinh đang trong giờ học cũng tiếp tục bị ngất xỉu với những triệu chứng tương tự như: mệt lả, chóng mặt, nhức đầu, chân tay lạnh, buồn nôn và ngất xỉu.

Điều đáng nói là những học sinh bị triệu chứng nói trên lại là những học sinh đã mắc triệu chứng này từ ngày hôm trước. Toàn bộ các học sinh này đều là nữ, chỉ có một trường hợp là nam và toàn bộ là học sinh lơp 10.

Để loại trừ nguyên nhân có thể do các học sinh hít khí độc, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiến hành kiểm tra môi trường, khí hậu… Sáng ngày 12/10, ngành y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã làm việc với Ban giám hiệu và giáo viên trường trung học phổ thông Phú Mỹ và kết luận trường hợp ngất xỉu hàng loạt này là do biểu hiện của Hysterie, là một hội chứng tâm lý dây chuyền.

Tin, ảnh: Thanh Long

Việt Báo
contentlength: 3675
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..