Anh thu hút thêm sinh viên nước ngoài trong 5 năm tới

11:11 20/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Anh thu hut them sinh vien nuoc ngoai trong 5 nam toi

Đại học Oxford, một trong những đại học nổi tiếng nhất Anh quốc

Ngày 18/4 Thủ tướng Anh đã công bố kế hoạch thu hút thêm 100.000 sinh viên nước ngoài trong vòng 5 năm tới nhằm tạo nguồn thu tài chính cho các trường đại học và nâng cao vị trí của Anh trên thị trường giáo dục quốc tế.

Anh thu hut them sinh vien nuoc ngoai trong 5 nam toiTrong vòng 2 năm tới Chính phủ Anh sẽ đầu tư hơn 27 triệu bảng (47,50 triệu USD) cho các hoạt động thu hút sinh viên nước ngoài thông qua các tổ chức như Hội đồng Anh, quĩ hỗ trợ giáo dục và các công ty dịch vụ du học. Bên cạnh đó, chính phủ cũng kêu gọi tăng cường các hoạt động hợp tác nghiên cứu, hợp tác đào tạo và trao đổi sinh viên giữa các trường đại học ở Anh với các trường đại học nước ngoài. Chủ tịch Hội đồng Anh Kinnoc cho biết tổ chức này sẵn sàng ủng hộ các sáng kiến hợp tác giáo dục đào tại giữa các trường đại học của Anh và nước ngoài, đồng thời cam kết hỗ trợ toàn bộ các dự án giáo dục cả về mặt tổ chức lẫn tài chính. Bà Baronet Blachxton, Phó hiệu trưởng đại học Grinuych, nơi hiện có 3.000 sinh viên nước ngoài từ hơn 100 quốc gia trên thế giới theo học, khẳng định sinh viên quốc tế sẽ được hưởng các lợi ích từ hệ thống giáo dục truyền thống và chất lượng của Anh.

Sinh viên nước ngoài du học tại Anh hiện phải trả mức học phí cao hơn các sinh viên trong nước. Số liệu thống kê cho biết số sinh viên này mỗi năm mang lại cho các trường đại học ở Anh doanh thu 4 tỉ bảng (7 tỉ USD) và đóng góp cho nền kinh tế Anh 10 tỉ bảng (17,6 tỉ USD). Ước tính hiện có khoảng 300.000 sinh viên nước ngoài đang theo học tại các cơ sở giáo dục đào tạo trên của nước Anh, trong đó các trường đại học nổi tiếng là những địa điểm đang thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học.

Theo Website Chính phủ

VietBao.vn
contentlength: 3067
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình việc cô giáo mầm non bất ngờ rút ghế khiến bé gái ngã ngửa giữa lớp
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..