Anh: Học sinh ít bị ốm hơn nếu đi học muộn

11:46 04/12/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

GD&TĐ - Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng lui thời gian vào lớp đối với những học sinh tuổi teen (13-19 tuổi) ở Anh sẽ mang lại những lợi ích lớn, trong đó có kết quả học tập được cải thiện và tăng cường sức khỏe thể chất, tâm thần.

Khi học sinh ở lứa tuổi teen bắt đầu vào học vào lúc 10 giờ sáng, thay vì 8:30 phút sáng như thường lệ, tỷ lệ các em bị ốm đã giảm tới hơn một nửa trong vòng 2 năm, đồng thời điểm số của các em cũng được cải thiện.

Nghiên cứu dài hạn được tiến hành trong một trường quốc lập của Anh đã cho thấy tác động lớn của việc vào học sớm và giấc ngủ đối với sức khỏe học sinh tuổi teen.

Tiến sĩ Paul Kelley của Đại học Open là người đứng đầu nghiên cứu cho biết: “Vấn đề lớn về thời gian vào lớp là sức khỏe. Ban đầu là sức khỏe về thể chất, sau đó là sức khỏe tâm thần và điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là kết quả học tập”.

Theo tiến sĩ Kelley, các vấn đề như béo phì, căng thẳng… cũng có liên quan tới giờ học sớm và thiếu ngủ. Ông cũng lưu ý rằng trẻ em ở Anh xếp thứ 6 trên thế giới về thiếu ngủ, trong đó học sinh Mỹ xếp đầu tiên.

Đầu năm nay, Tổ chức Academy of Sleep Medicine của Mỹ cũng đã đưa ra một tuyên bố cho rằng “lùi thời gian vào lớp có tác động tích cực đối với kết quả học tập, sức khỏe và sự an toàn của học sinh”. Họ đã cùng với nhiều tổ chức khác của Mỹ kêu gọi các trường bắt đầu giờ vào học sớm nhất là vào 8:30 phút sáng bởi vì có nhiều trường học ở Mỹ đã bắt đầu học từ 7 giờ sáng.

Hải Yến

Theo The Independent

TIN LIÊN QUAN

VietBao.vn
contentlength: 2860
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bị mắng sấp mặt, cô giáo chửi học viên là óc lợn livestream khuyến khích dân mạng 'hãy tiếp tục chửi'
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..