An toàn giao thông qua ống kính trẻ thơ

Thứ sáu, 14 Tháng mười hai 2007, 16:01 GMT+7
 • Ngày 14/12, Quỹ Phòng, chống thương vong châu Á phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức trao thưởng Chương trình "An toàn giao thông qua ống kính trẻ thơ" cho học sinh tiểu học ở 4 trường Hà Nội.

  Chương trình được thực hiện thí điểm tại 4 trường tiểu học thuộc quận Ba Đình và Tây Hồ: Hoàng Diệu, Hoàng Hoa Thám, Chu Văn An, Xuân La từ tháng 8/2007 với mục đích giáo dục cho học sinh nhận thức đúng về trật tự an toàn giao thông trên đường phố.

  Thông qua chương trình này, các em học sinh được hỗ trợ sử dụng máy ảnh để chụp những bức ảnh về an toàn giao thông, viết lời bình về nội dung an toàn giao thông cho những bức ảnh của mình. Những bức ảnh đẹp nhất do học sinh chụp sẽ được các trường chọn lựa trưng bày tại trường học.

  Chỉ trong vòng hơn 3 tháng từ khi phát động, Chương trình đã nhận được hơn 1.000 bức ảnh của các em thiếu nhi với rất nhiều góc độ thú vị và lời bình hài hước. Nhiều em ngoài lời bình cho ảnh còn làm những bài thơ về an toàn giao thông rất thực tế, sinh động. Ban tổ chức đã trao 8 giải A, 15 giải B, 21 giải C và 4 giải tập thể cho học sinh và các trường tham gia.

  Phó Chủ tịch Quỹ Phòng, chống thương vong châu Á Nguyễn Lan Hương cho biết từ thành công của Chương trình này, Quỹ Phòng, chống thương vong châu Á sẽ tiếp tục phát triển thêm những chương trình giáo dục cho trẻ em tiểu học trên toàn quốc và các chiến dịch hoạt động thực tế nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về an toàn giao thông.

  Theo TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin An toàn giao thông qua ống kính trẻ thơ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết An toàn giao thông qua ống kính trẻ thơ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết An toan giao thong qua ong kinh tre tho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc An toàn giao thông qua ống kính trẻ thơ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC