Ấn phẩm Rừng Xanh với chủ đề “Linh trưởng”

12:41 02/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

An pham Rung Xanh voi chu de �SLinh truong�(HNMĐT)-Nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về sự cần thiết phải bảo vệ các loài linh trưởng và khuyến khích các em tham gia tích cực vào những hoạt động bảo vệ động vật hoang dã, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa xuất bản ấn phẩm Rừng Xanh số 23 với chủ đề “Linh trưởng”.

 

Rừng Xanh lần này cung cấp cho các em học sinh một bức tranh tổng quan về các loài linh trưởng sống tại Việt Nam, đặc biệt về những loài linh trưởng đang bị đe dọa ở mức độ cực kỳ nguy cấp trên toàn cầu như vượn đen Đông Bắc, voọc đầu vàng và voọc mũi hếch.

 

Cụ thể, ấn phẩm gồm các nội dung: Giới thiệu về các loài linh trưởng của Việt Nam: môi trường sống, tập tính và những mối đe doạ; Tiếng nói từ cộng đồng: “Ước gì được nghe vượn Cao Vít hót”;  Thế giới động vật: Loài cá ngựa; Thế giới thực vật: Cây chuối; Vườn quốc gia của em: Vườn quốc gia Côn Đảo; Sứ giả Rừng Xanh: Hiêp ước hoà bình-Xung đột giữa con người và loài voi; Trang Câu lạc bộ: Bài viết của các em học sinh và tin tức môi trường; Góc thông tin nạn buôn bán động vật hoang dã: Loài gấu; Gương sáng môi trường: Người kiểm lâm có tài nói tiếng chim; Góc hài hước: Trò chi, câu đố và truyện cười có chủ đề về tự nhiên;  Góc chuyên gia, Mục cùng xem và suy ngẫm, phần giới thiệu số sắp tới; Văn phòng bác Cầy Vằn: Trả lời các câu hỏi từ độc giả  Rừng Xanh.

 

Ấn phẩm Rừng Xanh được phát miễn phí tới các chương trình giáo dục môi trường có sự tham gia của cộng đồng và các trường học địa phươnng, đặc biệt là ở các khu bảo tồn và vườn quốc gia có linh trưởng sinh sống.

  

Được biết, Việt Nam là ngôi nhà của 23 loài và phân loài linh trưởng, trong đó có bốn loài đặc hữu. Hầu hết các loài linh trưởng của Việt Nam đang bị đe dọa bởi nạn săn bắt, buôn bán trái phép và mất môi trường sống.

 

N.Hương

VietBao.vn
contentlength: 2857
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tranh cãi về màn oẳn tù tì bốc thăm chọn thí sinh thắng cuộc "Đường lên đỉnh Olympia"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..