8 học bổng Humphrey tại Mỹ

09:42 17/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

8 hoc bong Humphrey tai My  Đại sứ quán Mỹ vừa thông báo trên trang web về chương trình học bổng Humphrey niên học 2006 - 2007.

Chi tiết chương trình như sau:

- Kéo dài một năm, không cấp bằng

- Dành cho những cán bộ trẻ, cấp trung, có triển vọng thăng tiến trong nghề và có nguyện vọng phục vụ vì lợi ích công cộng.

- Người trúng tuyển sẽ theo học một năm tại một trường đại học ở Hoa Kỳ, trong đó có thực tập chuyên môn tại một tổ chức thích hợp.

Đối tượng:

- Ưu tiên những đối tượng thuộc các lĩnh vực: phát triển nông nghiệp/kinh tế nông nghiệp, báo chí/truyền thông, phát triển kinh tế, quy hoạch và quản lý giáo dục, ngân hàng và tài chính, chính sách và phòng chống HIV/AIDS, quản lý nguồn nhân lực, luật và quyền con người, quản lý môi trường và tài nguyên, nghiên cứu về không phổ biến vũ khí hạt nhân, chính sách và quản lý y tế công cộng, hành chính công và phân tích chính sách công cộng, giảng dạy tiếng Anh ngoại ngữ (đào tạo giáo viên hoặc xây dựng chương trình), chính sách và quản lý công nghệ, và quy hoạch khu vực và đô thị.

- Với các ngành học liên quan đến ma tuý, Bộ Ngoại giáo Hoa Kỳ phối hợp với Học viện Quốc gia về Ma tuý (NIDA) cùng tài trợ cho các suất học bổng Humphrey trong lĩnh vực phòng ngừa và điều trị ma tuý. Các thí sinh cần có kinh nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực ma tuý hoặc phải thể hiện được khả năng học và hiểu những kết quả về mặt chính sách của các nghiên cứu hiện hành. Các thí sinh trong lĩnh vực ma tuý cũng được tuyển và xếp hạng chung với thí sinh thuộc các ngành học khác, và phải hoàn thành phần khai dành riêng cho lĩnh vực này trong hồ sơ đăng kỳ.

- Học bổng này không dành cho những người mới tốt nghiệp đại học, các giảng viên đại học không ở cương vị quản lý, hoặc những người đã theo học sau đại học ở Hoa Kỳ từ một năm trở lên trong vòng 7 năm tính đến tháng 8/2006, hoặc đã từng ở Hoa Kỳ từ 6 tháng trở lên trong vòng 5 năm tính đến tháng 8/2006.

Tiêu chuẩn bao gồm:

1) Tuổi từ 30-45;

2) Ít nhất 5 năm công tác (tính đến tháng 8/2006) phù hợp với lĩnh vực thí sinh muốn theo học tại Hoa Kỳ;

3) Nguyện vọng phục vụ vì lợi ích công cộng;

4) Có xu hướng làm việc về chính sách hơn là chỉ làm nghiên cứu hoặc các vấn đề kỹ thuật;

5) Ít nhất một bằng đại học hệ tập trung tối thiểu 4 năm để có đủ trình độ tham gia học tập sau đại học tại Hoa Kỳ.

6) Tiếng Anh viết và nói thành thạo, với số điểm TOEFL thấp nhất là 525 (thi trên giấy) và 195 (thi trên máy tính). Đại sứ quán Hoa Kỳ cùng với Viện Giáo dục Quốc tế tại Hà Nội sẽ tổ chức thi TOEFL nội bộ cho những thí sinh hội đủ các tiêu chuẩn tuyển chọn nhưng chưa có điểm TOEFL.

Ứng viên quan tâm, xin tải hồ sơ tại website:

http://vietnam.usembassy.gov/wwwhpas.html#hhh

Thông tin thêm, xin truy cập:

http://vietnam.usembassy.gov/wwwhhhh0607.html

hoặc email: ngoqd@state.gov

Tel: 04-831-4580 (máy lẻ 152 hoặc 150)

Hạn nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển: 1/8/2005.

Theo TT

VietBao.vn
contentlength: 4265
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bị mắng sấp mặt, cô giáo chửi học viên là óc lợn livestream khuyến khích dân mạng 'hãy tiếp tục chửi'
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..